Cũng giống với năm ngoái, năm nay Apple tung ra 2 phiên bản iPhone mới. Năm trước, Apple ra mắt iPhone 5s và 5c, còn lần này là phiên bản 6 và 6 Plus với màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, nếu như iPhone 5s và 5c chỉ là bản “nâng cấp nhẹ” so với iPhone 5 thì iPhone 6 và 6 Plus lại “lột xác” cả về ngoại hình lẫn cấu hình cũng như tính năng bên trong.

Đặc biệt tại sự kiện, lần đầu tiên Apple gia nhập thị trường thiết bị đeo thông minh với chiếc smartwatch Watch (chứ không phải iWatch như những tin đồn trước đó). Chiếc đồng hồ này sẽ cạnh tranh với những cái tên vừa ra mắt thời gian qua như Moto 360, LG G Watch R, Asus Zenwatch,...

Mỗi lần ra mắt sản phẩm mới của Apple luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng tất nhiên lần này cũng vậy. Đặc biệt, trên các MXH và diễn đàn công nghệ, luôn tràn ngập các lời bình luận từ tối qua đến hôm nay, từ trong nước lẫn nước ngoài.

Ý kiến trái chiều cho bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus...

Ngay từ thời điểm CEO Tim Cook giới thiệu bộ đôi iPhone mới, ngay lập tức nhiều hình ảnh cũng như các ý kiến ngay lập tức được truyền đi nhanh chóng, đặc biệt là trên MXH Facebook và Twitter.

“Apple đã hiểu người dùng hơn khi nâng cấp kích thước màn hình và lại có tới 2 phiên bản, quá tuyệt”, một bạn có tên Windy nhận xét.

“iPhone đã ra mắt, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, nhiều cải tiến, chắc phải chuẩn bị tiền thôi”, bạn Minh Thu chia sẻ cùng với hình ảnh iPhone mới.

“Đẹp, chạy iOS 8, camera nhiều tính năng, đặc biệt là camera trước chụp tự sướng quá tuyệt vời”, một bạn có tên @nguyenvu123 trên Twitter chia sẻ.

Trên các diễn đàn, cũng đã có nhiều lời khen dành cho iPhone 6 và 6 Plus. “iPhone 6 Plus quá đã . Xấu đẹp thì tùy mắt. To hơn, nét hơn, nhanh mạnh hơn, chụp ảnh đẹp hơn” một bạn có tên Fan Quả táo nhận xét trên một diễn đàn công nghệ.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến chưa hài lòng, kể cả về khâu thiết kế lẫn những thay đổi bên trong.

“Thiết kế không phá cách, chạy đua kích cỡ như các hãng khác, camera không tăng độ phân giải,... nói chung là bình thường không có gì đặc sắc”, tài khoản Facebook Hoàng Thanh nhận xét.

“Nhìn iPhone mới đồng bóng quá, trước iOS 7 giờ đến iPhone. Ngày xưa chê kích thước nhỏ, coi 3,5 inch là chuẩn và tung hô, giờ vẫn chạy theo kích cỡ lớn”, nick Truong Thanh chia sẻ.

Và còn rất nhiều các ý kiến có nội dung tương tự như trên.

... đến “ném đá” Apple Watch

Trong khi iPhone nhận được khá nhiều lời nhận xét tích cực thì Apple Watch lại gần như là ngược lại. Hầu hết đều cho rằng máy có thiết kế chưa đột phá mà giá lại quá đắt so với các thiết bị cùng loại trên thị trường.

“Thiết kế công nhận là có phá cách, nhưng mà vẫn xấu và không có gì đặc sắc”, bạn Thu Hằng chia sẻ trên Facebook.

“Giá đắt, xấu hơn so với kì vọng, tuy có nhiều tính năng nhưng không biết làm nên cơm cháo gì không nữa. Nếu so sánh với Moto 360 là thấy thua rồi đó”, một bạn tên Quang có nhận xét tương tự.

“Giao diện ghê quá, có cả chuột Mickey nữa luôn á?”, một bạn chia sẻ hình ảnh đi kèm giao diện đồng hồ của iWatch.

Bên cạnh đó, vẫn có những lời khen, đặc biệt là những tính năng mới trên đó.

“Giá chát nhưng thiết kế và tính năng thì quá ngon”, anh Hải Nam – quản trị của một trang tin, nhận xét.

“Cá nhân mình thấy máy vẫn đẹp, tuy mang dáng công nghiệp tí nhưng vẫn rất phá cách, đợi bài trên tay”, một độc giả TTCN đưa ra ý kiến.

Liệu iPhone 6/iPhone 6 Plus và Watch có làm nên cơn sốt thị trường khi bán ra, và sẽ được người dùng hài lòng khi được sở hữu và sử dụng?

Bạn thích iPhone 6, iPhone 6 Plus hay Watch?

  • Thích iPhone 6
  • Thích iPhone 6 Plus
  • Thích Watch
  • Không thích sản phẩm mới nào của Apple lần nàyBình luận

  • TTCN (1)
Ngô Công  1
Đừng lấy trên face về viết báo ! Chẳng có gì hay ho đâu !