Đây là điều không thể xảy ra. Thuật toán là trái tim của Google, là ngọn nguồn của sức mạnh và sự giàu có của hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới. Google không bao giờ muốn trao nó cho ai khác. Chắc chắn, Tổng Giám đốc Larry Page sẽ phải đấu tranh đến hơi thở cuối cùng vì điều này.

Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Maas giải thích nước Đức không vui vẻ gì trước các hành động của gã khổng lồ tại châu Âu và muốn hãng công bố chi tiết thuật toán tìm kiếm để bảo vệ người tiêu dùng.

Google Search vẫn là lĩnh vực quan trọng nhất trong việc kinh doanh của Google, quảng cáo từ nền tảng này chiếm phần lớn trong doanh thu thường niên. Nhưng nay, lợi dụng sức ép từ vụ kiện chống độc quyền, Đức lại yêu cầu Google phải công khai phương thức các website được xếp hạng trên Google Search.

Google phản đối yêu cầu này, khẳng định nếu làm theo đồng nghĩa với việc tiết lộ bí mật kinh doanh và mở cửa dịch vụ cho những kẻ chuyên đi spam.

Liên minh châu Âu (EU) đã mất 4 năm để cố gắng phá vỡ thế thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm Internet tại đây. Theo Wall Street Journal, Google xử lí hơn 90% tìm kiếm web tại châu Âu, cao hơn tỉ lệ 68% tại Mỹ. EU liên tiếp buộc Google phải nhượng bộ khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Nỗ lực đáng chú ý nhất là luật “quyền được lãng quên”, theo đó các cá nhân tại EU có thể bắt Google gỡ bỏ kết quả các trang web về họ.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)