Vào lúc 10:00 ngày 19/09/2014, Xếp Hình chính thức xuất hiện trên cổng game lớn nhất Việt Nam: SohaGame.

Đồ họa trong Xếp Hình được thiết kế khá bắt mắt dù chỉ là 2D. Điểm nhấn của game đến từ việc các nhân vật được vẽ khá bắt mắt, gợi cảm, bên cạnh font nền được xây dựng tươi sáng dễ nhìn. Dẫu vậy, khâu Việt hóa của Xếp Hình thực hiện khá tệ, thậm chí nhiều tên nhân vật còn bị dịch sai, không ăn khớp với nhau...

Về cách chơi, lối đánh trong Xếp Hình khá độc đáo khi đưa lối chơi xếp kim cương từ tựa game casual Bejeweled của Popcap vào. Để nhân vật thực hiện được một đòn tấn công bình thường vào quái vật, người chơi sẽ phải thực hiện thành công một lần xếp (3 viên kim cương cùng loại xếp thành 1 hàng trở lên).

Càng thực hiện thành công nhiều lần xếp kim cương, nhân vật càng tung được nhiều đòn đánh mạnh hơn về phía quái vật. Đáng chú ý hơn, từ mỗi lần xếp kim cương thành công, nhân vật lại tụ được một lượng lực nhỏ, giúp người chơi có thể tung ra những kĩ năng đặc biệt bằng cách bấm các phím Q, W, E khi thanh lực đầy.

Trong khi đó, cứ sau một khoảng thời gian ngắn, quái vật sẽ lại tự động tấn công nhân vật. Điều này khiến cho người chơi sẽ phải đẩy nhanh tốc độ xếp kim cương, đồng thời cố gắng thực hiện thành công với những cú ăn đôi, ăn nhiều lần liên tiếp để gây sát thương lớn vào mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Những yếu tố nhập vai được đưa vào Xếp Hình như người chơi có thể luyện level, cường hóa trang bị, khảm nạm, đục lỗ, chiêu mộ thú pet... để gia tăng sức mạnh cho nhân vật.

Theo Gamek.Bình luận

  • TTCN (0)