Theo như số liệu chính thức mà Internet Live Stats đã thống kê lại từ mọi trang web, blog và tweet (tin nhắn trong Twitter) trực tuyến, con số kỉ lục 1 tỉ website đã chính thức cán mốc vào hồi đầu tháng này, tuy nhiên con số và ngày giờ chính thức đạt được hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Với số lượng website khổng lồ như vậy nhưng trang Internet Live Stats chỉ tiến hành theo dõi các trang web xác định có đầy đủ máy chủ và địa chỉ truy cập. Ngoài ra, có tới 75% trong số các trang web được thống kê hiện không hoạt động hay chưa đưa vào khai thác, sử dụng tuy nhiên đã được đăng kí với cơ quan cấp phép.

Cũng theo số liệu thống kê, hiện đang có gần 3 tỉ người dùng Internet trên toàn thế giới tính tới thời điểm này.

Quay trở lại với thời điểm ngày 6/8/1991 khi mà website đầu tiên trên thế giới ra đời với tên gọi info.cern.ch. Ít ai có thể ngờ rằng, một ý tưởng tình cờ trong một bài báo kĩ thuật của nhà khoa học máy tính Berners-Lee ở viện vật lí Châu Âu và nay đang làm việc ở phòng thí nghiệm CERN tại Thụy Sỹ đã mở đường cho một hiện tượng mang tính toàn cầu và tác động tới cuộc sống của hàng tỉ người hiện nay.

Chỉ tính riêng tới năm 2013 vừa qua, các trang web đã tăng trưởng nhanh chóng gấp 1/3 lần từ con số 630 triệu trang web thời điểm đầu năm tới 850 triệu trang web vào tháng 12/2013, trong đó có tới hơn 180 trang web là đang hoạt động.

Hiện con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng và nếu như quan tâm, người dùng có thể theo dõi trực tuyến tại trang Internet Live Stats để cập nhật liên tục các số liệu thống kê.

Nguồn Dailymail.Bình luận

  • TTCN (0)