Ông Xavier Denoly, Tổng Giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia khẳng định CNTT giúp tạo ra năng lượng xanh.

Hội nghị và Triển lãm Quốc tế “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả 2014” (XEE 2014) lần thứ 2 tại Việt Nam do Công ty Schneider Electric và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Các chuyên gia dự kiến tới năm 2050 nhu cầu năng lượng trên toàn cầu tăng 50% và tạo ra một khoảng cách lớn về cân bằng cung - cầu điện, đến năm 2050, nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam sẽ tăng lên 15 lần. Vì vậy, nếu không kịp thời có những chính sách phát triển năng lượng bền vững thì Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ thiếu hụt năng lượng.

Trước tính cấp bách của vấn đề, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương cho rằng: “cần có cách tiếp cận thông minh” để giúp doanh nghiệp và người dân quản lí năng lượng hiệu quả.

Sử dụng năng lượng một cách kinh tế và hiệu quả sẽ là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng bền vững, liên quan chặt chẽ tới phát triển kinh tế, an toàn năng lượng, bảo vệ môi trường.

“Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” là chuỗi sự kiện toàn cầu được thiết kế và khởi xướng bởi Tập đoàn Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về quản lí năng lượng với các tổ chức chính phủ, chuyên gia năng lượng, doanh nghiệp, người dân và đối tác, với mục tiêu giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững.

Ông Xavier Denoly, Tổng Giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia khẳng định, Schneider Electric đã tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tích hợp để giúp các doanh nghiệp quản lí năng lượng thông minh cũng như khuyến khích các hộ gia đình sử dụng các sản phẩm và giải pháp tối ưu năng lượng sử dụng hàng ngày. Ông nhấn mạnh, một trong những giải pháp quản lí năng lượng thông minh và giảm lượng tiêu thụ là ứng dụng CNTT. Trong thời đại truyền thông kĩ thuật số các thiết bị được kết nối với nhau thông qua giải pháp viễn thông và CNTT. Những giải pháp này sẽ điều phối các thiết bị có nhu cầu năng lượng một cách khoa học để giảm tiêu thụ năng lượng.

Ngoài việc cung cấp các giải pháp thiết bị cho hạ tầng ngành điện, Schneider Electric còn cung cấp những giải pháp quản lí nhà thông minh thông qua smartphone.

Theo ICTnews.Bình luận

  • TTCN (0)