Android L, nền tảng di động mới nhất của Google, sắp được phát hành, có lẽ trong tháng này hoặc tháng 11.

Bản thử nghiệm trên Galaxy S5 khá chậm và còn nhiều lỗi. Samsung cần phải làm nhiều việc trước khi chính thức phát hành phiên bản cập nhật Android L cho đa số người dùng Galaxy S5. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn giữ lại giao diện TouchWiz UI của riêng mình khi cập nhật phần mềm. Cho nên, Android L trên Galaxy S5 sẽ khác so với Android L của Google. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điểm tương đồng. Ví dụ như Menu Settings sẽ có nền trắng, không phải màu xanh. Mặt khác, các tùy chọn nhanh trong thông báo trông rất giống với Android KitKat phát hành cho Galaxy S5.

Một ưu điểm là các ứng dụng của Samsung (như Dialer, Memo, Clock...) đã được thiết kế lại theo hướng dẫn Material Design. Các hình thức khóa màn hình mới của Google Android L cũng sẽ xuất hiện trong trên Galaxy S5, nhưng đáng buồn là chỉ có hai kiểu khóa màn hình (trong HĐH gốc có tới 4 hình thức khóa màn hình).

Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một tin vui dành cho những "tín đồ" của Samsung. Hi vọng fan của Samsung sẽ sớm nhận được bản cập nhật Android L mới nhất này.

Nguồn Gsmarena.Bình luận

  • TTCN (0)