Chủ tịch TCL Li Dongsheng vừa gợi ý trên tài khoản Weibo của mình về mong muốn tạo mối quan hệ giữa công ty với HTC. Trong nội dung bài viết, Dongsheng thẳng thắng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với người sáng lập kiêm chủ tịch HTC Cher Wang.

Theo Dongsheng, nếu TCL và HTC hợp tác với nhau có thể mang lại lợi thế cho hai công ty, giúp tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường công nghệ cao.

Đây không phải là lần đầu tiên chủ tịch TCL gợi ý về mối quan tâm của mình đối với một công ty trên tài khoản Weibo. Trước đó, ông đã tiết lộ mong muốn tạo mối quan hệ đối tác nhỏ giữa TCL với Baidu bằng cách gắn biểu tượng Baidu ở mặt trước TV do TCL sản xuất.

Trong năm 2004, TCL đã đầu tư 55 triệu EUR cho việc mua lại 55% cổ phần mảng sản xuất điện thoại của Alcaltel, và sau đó một năm công ty đã mua 45% cổ phần còn lại với giá 8,1 triệu USD. Sau 9 năm nắm quyền điều hành Alcatel, công ty này đã gây ấn tượng với việc giới thiệu một số sản phẩm độc đáo và mạnh mẽ tại IFA diễn ra hồi đầu năm nay.

Việc HTC đang phải thắt chặt hoạt động kinh doanh nhằm giảm chi phí chính là cơ hội tốt cho TCL có thể thực hiện mục tiêu của mình.

Nguồn Gsmarena.
Bình luận

  • TTCN (0)