Không phải tựa game nào cũng có hàng loạt các tùy chọn đồ họa và tinh chỉnh gameplay như các game của Crytek (Crysis hay Ryse: Son of Rome) và cũng không phải game nào cũng loại bỏ mọi tùy chỉnh đồ họa như phiên bản Final Fantasy XIII cho PC. Tựa game này vừa được phát hành trên Steam, và nhiều người dùng đã khá thất vọng với việc game không cho phép tinh chỉnh các yếu tố về hình ảnh và gameplay.

Trong game, người dùng được phép chỉnh những yếu tố cơ bản như độ khó, bật/tắt phụ đề, và góc quay của camera. Ngoài ra, chỉ có một số tùy chọn nhỏ liên quan tới gameplay, các lựa chọn về đồ họa đều biến mất, kể cả khả năng chọn độ phân giải của game. Ngoài ra, trong quá trình chơi, nếu bấm Escape, game sẽ tự động kết thúc và thóat ra ngoài Windows. Kì lạ hơn, nếu sử dụng cụm phím Alt+F4, game sẽ đưa ra thông báo để xác nhận liệu người chơi có muốn thoát khỏi game hay không.

Cuối cùng, Final Fantasy XIII bị khóa ở độ phân giải 720p (1280 x 720 pixel) trên PC. Điều này khiến các game thủ với màn hình từ 19 inch trở lên phải đối mặt với hình ảnh có phần xấu xí và đầy răng cưa. May mắn là đã có phương pháp để game có thể chạy ở độ phân giải cao hơn nhiều. Modder Durante, người từng sửa chữa lỗi cho Dark Souls trên PC, đã tung ra bản plugin cho phép Final Fantasy XIII chạy ở độ phân giải 1080p (1920 x 1080 pixel).

Những vấn đề xảy ra với Final Fantasy XIII trên PC đang gây ra nhiều sóng gió trên các diễn đàn lớn về game. Hiện nay, Square Enix vẫn chưa có phản hồi gì về việc này.

Các phiên bản nối tiếp, bao gồm Final Fantasy XIII-2 và Lightning Returns cũng sẽ được phát hành trên Steam, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2015.

Theo VnExpress.
Bình luận

  • TTCN (0)