Các nhà sản xuất phụ kiện "gặp thời" khi iPhone 6 sớm lộ kích thước và thiết kế. Ảnh: GSM Arena.

Theo công ty số liệu NPD Group, Apple không phải là công ty duy nhất hưởng lợi từ hai mẫu iPhone 6 mới. Các nhà sản xuất phụ kiện cho hai model này đã thu lời tổng cộng 249 triệu USD từ việc bán ốp lưng, miếng dán, Flip-cover, loa nghe nhạc.... chỉ sau vài tuần.

Nếu quy đổi, số tiền này tương đương với khoảng 400.000 chiếc iPhone 6 (không kèm hợp đồng) hoặc 1,2 triệu chiếc iPhone 6 kèm 2 năm hợp đồng.

So với năm ngoái, lợi nhuận từ việc bán phụ kiện sau hai tuần đầu tiên bán ra iPhone 6 tăng 43%. Cùng thời điểm năm 2013, iPhone 5s và iPhone 5c chỉ mang về cho các nhà làm phụ kiện khoảng 195 triệu USD. Mức tăng trưởng này được cho là do thiết kế của iPhone 6 đã sớm bị lộ, giúp các công ty sản xuất phụ kiện có thể sản xuất chính xác trước một lượng hàng lớn mà không bị "hố" như những lần ra mắt iPhone trước đây.

Theo NPD, phụ kiện được mua nhiều nhất của iPhone 6 và 6 Plus là miếng dán bảo vệ màn hình, hầu như khách hàng nào cũng mua thêm một miếng dán. Doanh thu từ những phụ kiện khác như ốp lưng, loa, chỉ tăng từ 5-10% so với năm ngoái.

Theo Zing.Bình luận

  • TTCN (0)