CEO Facebook Mark zuckerberg

1. Thức dậy sớm

Đây là điểm chung của rất nhiều CEO giỏi. CEO Brett Yormark của hệ thống New Jersey dậy lúc 3 giờ 30 sáng. David Cush - CEO của Virgin America bắt đầu một ngày lúc 4 giờ 15 sáng. Robert Iger, CEO của Disney tỉnh giấc lúc 4 giờ 30 mỗi sáng và Dan Akerson, cựu CEO của General Motors nói hiếm khi anh ta dậy sau 4 giờ 30 hoặc 5 giờ sáng. Nếu bạn muốn trở thành những người thành công, đừng bỏ lỡ cơ hội của mình trên giường. Hãy dậy sớm và khởi động một ngày mới bằng những bài tập thể dục hoặc lên danh sách việc phải làm giống CEO hàng đầu này.

2. Thường xuyên tập thể dục

Thường xuyên tập thể dục là điểm chung giữa những CEO dậy sớm. Trên thực tế, đây là một trong những điều đầu tiên mà rất nhiều các chuyên gia làm trong ngày. Andrea Jung, cựu CEO của Avon Products, luôn luôn thức dậy lúc 5 giờ sáng để sử dụng phòng tập thể dục trước khi làm việc. Giám đốc điều hành Unilever Paul Polman dậy sớm lúc 6 giờ sáng để có thời gian chạy bộ. Ông nói mình sử dụng thời gian tập luyện để suy nghĩ về những việc sẽ làm trong ngày

Haim Saban, Giám đốc điều hành của Saban Capital, làm việc trong một giờ, sau đó dành 75 phút tập thể dục trước khi ông cảm thấy mình đã thực sự muốn bắt đầu một ngày mới. Yormark, người có vinh dự là Giám đốc điều hành trẻ nhất tại NBA cũng đúc kết tập thể dục mỗi buổi sáng là rất tốt. Nếu không có thời gian, bạn có thể tính cách đi bộ đến văn phòng làm việc như một cách rèn luyện thân thể khi ngày mới bắt đầu

3. Tập thiền mỗi ngày

Thiền là một chiến lược cực kì phổ biến để rèn luyện sự tập trung và giữ cho tâm trí được bình an. Oprah Winfrey là ví dụ tiêu biểu cho CEO dành thời gian cho việc thiền định ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Trong một bài báo trên trang web của mình, Winfrey trích dẫn nhiều lợi ích từ việc thực hành thiền giờ "các kết quả thu được thật tuyệt vời, giấc ngủ tốt hơn, cải thiện mối quan hệ với vợ chồng, con, đồng nghiệp. Một số người đã từng bị chứng đau nửa đầu không nữa. Năng xuất làm việc lớn hơn và sáng tạo hơn"

Rupert Murdoch - tỉ phú hàng đầu thế giới viết trên Twitter giờ "Hãy cố gắng học thiền, thật không dễ dàng để bắt đầu, nhưng cũng nên cố gắng để cải thiện tất cả mọi thứ."

4. Giảm bớt các cuộc họp

Nhiều cuộc họp làm tốn thời gian và năng lượng một cách không cần thiết. Nhiều CEO luôn nghĩ cách làm sao giảm bớt các cuộc họp nhưng năng suất làm việc vẫn tăng. Họ ngày càng biết dành nhiều thời gian cho cá nhân, gia đình, hay tập thể dục, thiền định... hơn.

5. Tổ chức các chi tiết

Có hàng trăm đầu việc cần giải quyết mỗi ngày vì thế chìa khóa của mỗi CEO là tổ chức, sắp xếp hệ thống làm sao mọi thứ có thể chạy trơn chu. Danny Meyer, Giám đốc điều hành của Union Square Hospitality Group, có một hệ thống ghi nhớ giúp ông theo kịp với tất cả trách nhiệm của mình mà không sa vào nhiều gián đoạn trong suốt cả ngày. Trợ lí giám đốc điều hành của ông gửi cho ông một bản ghi nhớ hàng ngày với lịch trình của ngày hôm sau, câu hỏi đã đưa ra trong ngày và bảng nhắc nhở thường xuyên

6. Nuôi dưỡng sự sáng tạo

Trên tất cả những thói quen khác trong danh sách này, nuôi dưỡng sự sáng tạo của riêng bạn có lẽ là quan trọng nhất. Đây là yếu tố quyết định sự thành công và bền vững của một tổ chức.

Và có lẽ không ai thể hiện tinh thần sáng tạo nổi bật hơn so với cựu Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs. Cách lãnh đạo đặc trưng của ông chính là ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, thích sáng tạo tỏa sáng từ chính con người ông. Ông là ngọn lửa truyền cảm hứng cho những nhân viên APPle khác với đòi hỏi phải đổi mới từng giờ, từng ngày. Sáng tạo trở thành triết lí và tiêu chuẩn làm việc số 1 của Apple.

Theo VietNamNet.
Bình luận

  • TTCN (0)