Hình ảnh Android vào năm 2009.

Ngày 6/10/2009 được xem như thời điểm mở đường cho cuộc “cách mạng Android” khi hai CEO Eric Schmidt của Google và Lowell McAdams của nhà mạng Verizon Wireless tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí. Trong cuộc họp báo đó, Verizon đã tuyên bố bán hai thiết bị hỗ trợ Android được cung cấp bởi hai nhà sản xuất vô danh.

Đầu năm 2009, Palm Pre gây ấn tượng mạnh trước đám đông tại sự kiện CES và được cho rằng sẽ trở thành đối thủ hàng đầu của Apple. Tuy nhiên, vì quảng bá kém và không có nhiều ứng dụng đáng quan tâm Palm phải đóng cửa vào tháng 10/2009. Lúc này xuất hiện thông tin về sự xuất hiện của 3 thiết bị được gọi là Motorola Sholes, Motorola Droid và Motorola Tao. Ngày 1/10 hình ảnh của chúng rò rỉ.

Ngày 5/11/2009, Verizon ra mắt Motorola Droid và HTC Droid Eris, tất nhiên, vẫn theo mô hình cũ nhưng nó cũng đã khởi xướng phong trào Androidmania. Droid thời điểm đó thực sự là một cú hích lớn. Mặc dù chỉ tồn tại trong hai tháng vào năm 2009 nhưng nó đã được tạp chí Time bình chọn là thiết bị công nghệ của năm.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)