Được sản xuất bởi Motorola

Motorola là cái tên mới nhất tham gia vào hoạt động sản xuất smartphone Nexus cho Google. Đây là một chiến thắng lớn đối với Motorola, công ty được dự kiến sẽ bị Google bỏ rơi vào cuối năm nay, một phần do đã được Lenovo mua lại (thương vụ vẫn chưa hoàn tất). Bất kể là gì đi chăng nữa thì đây là cơ hội cho Motorola tỏa sáng, với thiết kế dựa trên Moto X vốn được đánh giá khá cao.

Thực sự là phablet

Với kích thước màn hình smartphone ngày càng lớn hơn mỗi năm, không có gì quá ngạc nhiên khi Google cuối cùng cũng theo xu hướng này. Thiết bị mới của Google sở hữu màn hình 5,9 inch Quad HD, chính thức đánh dấu sự kết thúc của dòng smartphone Nexus có kích thước đặt thoải mái trong túi quần. Nếu muốn phát triển ứng dụng để tương thích tốt với các smartphone trong tương lai, Nexus 6 chạy Android nguyên bản thực sự là điểm sáng.

Cấu hình mạnh mẽ

Việc đưa vào trong Nexus 6 chipset lõi tứ Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2,65 GHz cho thấy Google đặt mục tiêu lớn cho hiệu năng trên sản phẩm mới. Với chipset này, Nexus 6 có thể xử lí các nội dung đồ họa trên màn hình QHD khá tuyệt vời. Bên cạnh đó, bộ nhớ RAM 3 GB của máy cũng khá cao, như dấu hiệu cho thấy sự chuẩn bị của Google cho việc ra mắt thiết bị dùng chipset 64 bit trong tương lai.

Được bán bởi nhiều nhà mạng lớn

Trước đây, Google thường giới hạn thiết bị Nexus cho các hãng cụ thể, tuy nhiên Nexus 6 sẽ được bán bởi tất cả các nhà mạng lớn tại Mỹ, gồm AT&T, T-Mobile, Verizon Wireless, Sprint và thậm chí cả US Cellular. Điều này có nghĩa người dùng có thể mua máy kèm hợp đồng với mức rẻ hơn.

Chạy Android Lollipop

Android Lollipop là một trong những bản cập nhật hệ điều hành di động quan trọng nhất của Google. Nó có thể làm việc với rất nhiều thiết bị, từ cổ tay, hệ thống giải trí trong xe cho đến TV, mang đến giao diện phẳng đẹp mắt. Lollipop hiện chưa được cung cấp cho tất cả người dùng, nhưng các nhà phát triển đã làm việc với nó trong nhiều tháng nay, và dĩ nhiên các thiết bị Nexus gần đây sẽ sớm được nâng cấp lên để chạy hệ điều hành mới.

Tích hợp loa mặt trước

Với hai loa tích phía trước, người dùng có thể thưởng thức nhạc, truyền hình podcast hoặc Internet radio khi đang làm việc một cách thuận lợi hơn. Đây cũng là tính năng đang được nhiều công ty hướng đến, mà mới nhất có thể kể đến Galaxy Note 4 của Samsung.

Nguồn PC World.
Bình luận

  • TTCN (0)