Xuất hiện từ những năm 1960, hầu hết chúng ta đều không xa lạ gì vớiMinesweeper, một trong những tựa game đi kèm theo hệ điều hành Windows. Không hẳn là một tựa game được yêu thích của tất cả mọi người, Minesweeper vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng của rất nhiều game thủ và người sử dụng máy tính.

Và mới đây, Wispsoft quyết định phát triển một tựa game mobile mang tên Spirit Sweeper dựa trên lối chơi độc đáo của Minesweeper. Hãng phát triển game tới từ Hàn Quốc này đang thử nghiệm phản ứng từ phía game thủ đối với tựa game này, cũng như thu thập thêm vốn tài trợ trên trang web Kickstarter. (Kickstarter là một công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiêu dùng thông thường trên mạng internet…)

Như đã đề cập, Spirit Sweeper áp dụng lối chơi quen thuộc củaMinesweeper nhưng được cải tiến mới lạ hơn nhiều. Vẫn là những ô vuông hiển thị và được lật mở khi người chơi lựa chọn, các ô vuông đều có con số gợi ý về số mìn có xung quanh nó. Dựa vào khả năng suy luận và dự đoán, kết hợp những gợi ý hiển thị mà chúng ta có thể phát hiện và đánh dấu vị trí những quả mìn trên bản đồ. Tuy nhiên, Spirit Sweeperyêu cầu người chơi phải tìm ra những ô chứa đá thần và mở chúng. Ai tìm đủ 10 viên đá sẽ là người chiến thắng màn chơi.

Spirit Sweeper có nhiều nhân vật khác nhau cho người chơi lựa chọn, bên cạnh đó là cốt truyện hấp dẫn cho người chơi khám phá. Điểm hấp dẫn nhất có thể kể tới trong game là chế độ thi đấu cùng người chơi khác trong một màn chơi. Tuy vậy, yếu tố này hiện tại khá sơ khai nhưng hứa hẹn mang tới những trận đấu thú vị cho game thủ. Đây cũng chính là lí do Wispsoft muốn kiếm thêm nguồn đầu tư thông qua trang Kickstarter để có thể cải thiện hơn về chế độ PvP này.

Đáng buồn thay, Spirit Sweeper chưa thật sự thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi. Sau hai tuần ra mắt, hãng phát triển chỉ nhận được số tiền ủng hộ ít ỏi so với 5000 USD cần đạt được.

Spirit Sweeper vẫn sẽ được hoàn thành cho dù chiến dịch trên Kickstarter có thành công hay thất bại. Dĩ nhiên, với việc thiếu nguồn đầu tư xây dựng, game sẽ không được hoàn hảo như mong đợi và có phần ảnh hưởng tới quá trình thêm thắt các tính năng phụ của game.

Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin mới nhất về Spirit Sweeper trong thời gian tới.

Theo Gamek.Bình luận

  • TTCN (0)