Anh Võ Thanh Quảng, nhà sáng lập của website Haivl.com

Trong mấy ngày qua, rất nhiều tờ báo đã đưa tin phản ánh về tình trạng một số lượng lớn nội dung thông tin, hình ảnh và bình luận thiếu lành mạnh được đăng tải “bừa bãi” trên mạng xã hội trực tuyến Haivl gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lí và hành vi của những người tham gia đặc biệt là giới trẻ.

Trao đổi với phóng viên ANTT.VN, nhiều bậc phụ huynh cho biết họ không khỏi ngỡ ngàng trước những hình ảnh quá phản cảm cũng như những nội dung bình luận “táo bạo đến độ nguy hiểm” trên Haivl.com.

Là một website có lượng truy cập “khổng lồ”, có “độ phủ sóng” rộng khắp cũng như có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới trẻ, theo nhiều chuyên gia, sự “lệch lạc” trong nội dung đăng tải của Haivl sẽ gây ra những hệ quả hết sức khó lường đối với những người tham gia và là một trang mạng xã hội được cơ quan thông tin truyền thông cấp phép (Giấy phép MXH số 27/GXN-TTĐT), Haivl cũng đang cho thấy những biểu hiện “chệch hướng” so với các văn bản quy phạm về cung cấp, quản lí, quản trị và điều hành dịch vụ thông tin điện tử trên mạng internet.

Khi được phóng viên ANTT.VN đặt câu hỏi về việc quản trị nội dung đăng tải trên Haivl.com, anh Võ Thanh Quảng, nhà sáng lập website này cho biết các nội dung và comment trên Haivl cũng “không có gì quá nhạy cảm và đi ngược lại với thuần phong mĩ tục của dân tộc”.

Anh Quảng cũng cho biết thêm là nếu Haivl có vấn đề gì thì đã bị các cơ quan quản lí “thổi còi”, đồng thời nhà sáng lập Haivl.com cũng chia sẻ là hiện tại anh không có mặt ở Hà Nội và cũng không còn phụ trách Haivl, việc quản trị mạng xã hội này đã được chuyển giao cho Công ty Truyền thông Trực tuyến 24h và Công ty Cổ phần APPVL Việt Nam.

Tuy nhiên, không giống như ý kiến của Haivl “founder”, rất nhiều hình ảnh được báo chí và những người quan tâm chụp lại đã cho thấy có một số lượng không hề nhỏ những nội dung đăng tải trên mạng xã hội này là rất “có vấn đề” và cũng hiểu tại sao đến thời điểm này các cơ quan hữu trách vẫn chưa cất còi.

Theo Antt.
Bình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Văn Thoan  115
Biết ngay là sẽ có ngày haivl bị bắt.