Apple ra mắt chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010. Sản phẩm này không có camera sau, dùng chip A4 tốc độ 1 GHz, RAM 256 MB và màn hình độ phân giải 768 x 1024 pixel.

Cho đến thời điểm hiện tại, iPad Air 2 đã được trang bị chip 3 nhân, màn hình Retina, camera sau độ phân giải 8 megapixel. Tính ra, Apple đã ra mắt tất cả 6 mẫu iPad mới, trong đó riêng năm 2012 họ tung ra 2 bản là iPad 3 và iPad 4. Chiếc iPad 3 bị khai tử chỉ khoảng 7 tháng sau khi ra mắt do Apple muốn loại bỏ cổng kết nối 30 pin thế hệ cũ để thay bằng cổng Lightning.

Trong màn so dáng nói trên, chúng ta cũng không thấy sự xuất hiện của mẫu iPad 3.

Từ iPad 4, Apple đã sử dụng cổng kết nối Lightning trong khi các mẫu iPad đời đầu và iPad 2 vẫn dùng chuẩn kết nối cũ. Về độ mỏng, Tim Cook cho biết, người dùng có thể xếp chồng 2 chiếc iPad Air 2 lên nhau cho bằng với iPad 1.

iPad Air mỏng chỉ 6,1 mm - đang là chiếc tablet mỏng nhất thế giới trong khi iPad đời đầu mỏng 13,4 mm. Chiếc iPad Air cũng có độ mỏng chỉ 7,5 mm. Các mẫu iPad 2 và iPad 4 có độ mỏng lần lượt là 8,8 mm và 9,4 mm.

So với thế hệ trước, iPad Air 2 bổ sung thêm tính năng nhận diện vân tay Touch ID, camera sau độ phân giải nâng lên 8 megapixel, dùng chip A8X mới, và thêm phiên bản màu vàng champagne.

Cũng theo Apple, sức mạnh đồ họa của iPad Air 2 mạnh hơn đến 140 lần so với mẫu iPad đời đầu.

Trong khi đó, hiệu suất xử lí cũng mạnh hơn 12 lần.

Trong năm 2014, doanh số dòng sản phẩm iPad của Apple đang có dấu hiệu đi xuống. Theo lí giải từ phía hãng, người dùng các mẫu iPad đời cũ không có xu hướng nâng cấp sản phẩm 2 năm/lần giống như iPhone. Do đó, sức mua của sản phẩm này không cao.

Tuy vậy, mỗi lần ra mắt, iPad vẫn được đánh giá là dòng sản phẩm tablet tốt nhất trên thị trường.

Ngoài mẫu iPad màn hình lớn 9,7 inch, Apple cũng bắt đầu cho ra mắt chiếc iPad mini màn hình 7,9 inch từ tháng 10/2012.

iPad Air 2 đã bắt đầu cho nhận đặt trước trên website của Apple và một số nhà mạng. Model này có giá khởi điểm từ 499 USD. Tại Việt Nam, một số nhà bán lẻ dự đoán, iPad Air 2 sẽ có giá khoảng 12,5 triệu đồng khi về nước.

Theo Zing. Nguồn Pocket-lint.
Bình luận

  • TTCN (0)