Một trong những sản phẩm được chú ý nhất tại triển lãm năm nay là Robot Keecker. Ảnh minh họa

Sau thành công của triển lãm vào năm 2013, sự kiện năm nay tiếp tục là nơi để các thương hiệu hàng đầu thế giới, cũng như những công ty non trẻ trình diễn những phát minh và công nghệ mang tính đột phá tới thị trường và người tiêu dùng.

Một trong những sản phẩm được chú ý nhất tại triển lãm năm nay là Robot Keecker. Được trang bị kết nối không dây, Keecker là một thiết bị giải trí đa phương tiện có khả năng trình chiếu phim, nhạc và duyệt web. Nó có thể trình chiếu phim, hình ảnh ở bất cứ nơi nào và biến đổi bất kì bề mặt nào thành một màn hình.

Tiếp nối xu hướng nhà thông minh, một sản phẩm chăm sóc giấc ngủ có tên gọi là Aura hứa hẹn mang tới cho khách hàng những giấc mơ đẹp.

Bà Christelle Dexet, Giám đốc Công ty Withings nói: "Với Aura, chúng tôi thực sự có thể theo dõi giấc ngủ theo cách khác nhau, không chỉ là theo dõi các chuyển động mà cả nhịp tim và nhịp thở và như vậy chúng ta sẽ biết thông tin chính xác về chu kì giấc ngủ của mình. Sản phẩm thông minh này sẽ giúp bạn thức dậy vào đúng thời điểm buổi sáng”.

Một sản phẩm gây chú ý khác là dây đeo cổ tay thông minh Feeltact. Thiết bị này cho phép người sử dụng giao tiếp với nhau mà không cần nói, thậm chí không cần nhìn thấy nhau.

Ông Thibaud Severini, Giám đốc điều hành Novitact chia sẻ: "Bạn chỉ cần nhấn một nút để gửi một tin nhắn và tùy thuộc vào thời gian và độ rung động mạnh yếu khác nhau của dây đeo, người nhận sẽ hiểu ý nghĩa thông điệp nhận được”.

Thiết bị này đặc biệt phù hợp với các tình huống mà giao tiếp bằng lời nói hay động tác là điều khó khăn hay nguy hiểm.

Feeltact hiện đã gây được sự chú ý của cảnh sát Pháp và nhân viên an ninh tư nhân và chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, quốc phòng, giao thông vận tải và xây dựng, cũng như những người làm việc trong các sự kiện công cộng lớn như các buổi hòa nhạc và thể thao.

Đây là lần thứ hai thủ đô Paris tổ chức triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế. Sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra từ 6-9/1/2015 tại Mỹ.

Theo VTV.Bình luận

  • TTCN (0)