Giá rẻ sẽ là thành công của Windows Phone

Thông tin này không quá ngạc nhiên khi xem xét dòng điện thoại thông minh (smartphone) chạy Windows Phone phổ biến nhất hiện nay là Lumia 520, dù chúng được ra mắt từ tháng 4/2013. Sản phẩm hiện vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng ở nhiều thị trường quan trọng đối với Microsoft.

Microsoft không phải là công ty duy nhất sản xuất smartphone Windows Phone, nhưng công ty là một trong số ít nhà sản xuất phát hành phiên bản Windows Phone cao cấp. Các đối tác Huawei, HTC, LG và Samsung đều đã ra mắt smartphone Windows Phone ở phân khúc tầm trung, giá rẻ với những thành công nhất định, dù vẫn chưa thể vượt mặt Lumia 520.

Một trong những lí do khiến smartphone Windows Phone giá rẻ bán chạy, thậm chí còn tốt hơn so với các sản phẩm Android chính là mức giá rẻ hơn trong khi vẫn cung cấp cùng một chức năng và trải nghiệm người dùng tương tự như các phiên bản cao cấp. Chẳng hạn, mặc dù không mang đến chíp xử lí và máy ảnh mạnh mẽ, nhưng trải nghiệm người dùng Windows Phone trên Lumia 520 là gần như tương tự trên Lumia 930.

Theo Dery, khách hàng mua điện thoại Windows Phone giá rẻ một phần vì hệ điều hành tốt cho smartphone, và một phần vì nhiều người muốn sở hữu một điện thoại Nokia với giá phải chăng. Alcatel sẽ không quan tâm đến các thiết bị cao cấp vì Windows Phone mang lại một trải nghiệm người dùng rất tốt ở phân khúc giá rẻ, trong khoảng dưới 200 USD. Điều này bao gồm cả thành viên OneTouch POP2 mà Alcatel mới ra mắt trang bị chíp Snapdragon 410 64 bit có giá chỉ 153 USD.

Ảnh
Alcatel OneTouch POP2 chạy Windows Phone có giá bán khá hấp dẫn.

Liên quan đến Windows 10 mà Microsoft mới giới thiệu, Dery đánh giá cao những nỗ lực của Microsoft với hệ điều hành hướng đến cả không gian máy tính lẫn điện thoại. Windows 10 sẽ là bước đi đầu tiên của Microsoft cho kế hoạch hợp nhất Windows Phone và Windows thành một nền tảng duy nhất.

Theo Người Lao Động. Nguồn Neowin.
Bình luận

  • TTCN (0)