Hôm nay, Aircell thông báo họ sẽ sử dụng công nghệ mạng di động LTE (Long-Term Evolution) cho việc truy cập Internet trên máy bay vào đầu năm 2011. Dịch vụ được đặt tên là Gogo. Ban đầu sẽ được triển khai với tốc độ 12 Mb/s trên các chuyến bay đường dài của American Airlines vào mùa hè này và sẽ nâng cấp lên 22,7 Mb/s vào cuối 2009.

American Airlines sẽ tính mức phí 12,95 USD cho mỗi chuyến bay. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn bay có thể sử dụng dịch vụ LTE để nhận bản đồ thời tiết có độ phân giải cao.

“Thị trường 4G vẫn sẽ phát triển nhưng có một điều chắc chắn là hành khách sẽ muốn có các dịch vụ băng rộng trên máy bay cũng giống như khi ở dưới mặt đất. Lựa chọn công nghệ LTE của Aircell đảm bảo rằng mạng của chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu dịch vụ của khách hàng hiện tại và trong tương lai. Với LTE , công nghệ Internet trên máy bay Air-to-Ground (Không trung-đến-Mặt đất) của Aircell là một minh chứng của tương lai”, Giám đốc CTO Joe Cruz của Aircell đã nói trong một bài phát biểu.

Công nghệ LTE thực sự được xem là sự nâng cấp mạng đơn giản hơn công nghệ cạnh tranh WiMAX, tuy nhiên hiện WiMAX đang có mặt rộng rãi hơn.

Huyền Nga (theo wirelessweek)Bình luận

  • TTCN (0)