iPad Air 2 có giá bán khá tốt trong những ngày đầu về Việt Nam nhưng doanh số thấp hơn nhiều so với sản phẩm Air thời điểm năm ngoái.

iPad Air 2 và mini 3 đã về nước từ cuối tuần trước nhưng dạo qua một số cửa hàng lớn tại Hà Nội, lượng khách hàng hỏi mua khá ít.

“Lượng khách hỏi mua iPad Air 2 chỉ bằng khoảng 40% so với iPad Air năm ngoái. Số khách hỏi iPad mini 3 còn ít hơn nữa. Cửa hàng đã nhập về với số lượng đủ bán nhưng nhu cầu của khách khá thấp”, anh Đức, chủ cửa hàng Shopdunk (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ.

Anh này cũng cho hay, gần như 100% khách đến mua iPad Air 2 đều chọn bản màu vàng. Bản 4G, dung lượng 64 GB cũng là bản được lựa chọn nhiều nhất. Đây cũng là tình trạng chung tại một số cửa hàng kinh doanh di động xách tay tại Hà Nội thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, iPad mới năm nay kém xa về độ nóng so với iPhone và cả iPad Air năm ngoái. “iPad Air 2 ít được quan tâm hơn là điều đã được dự báo từ trước, bởi về cơ bản iPad Air đã là một sản phẩm hoàn hảo. Những người đang sở hữu iPad Air gần như không có ý định nâng cấp phiên bản mới. Trong khi đó, với khách mua iPad mới, iPad Air có thể vẫn sẽ là lựa chọn hấp dẫn, nhất là khi máy sẽ giảm giá sau khi model mới ra mắt”, một chủ hàng chia sẻ.

Trên thực tế, thị trường iPad tại Việt Nam đã không còn nóng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó sự xuất hiện của các model giá rẻ chạy Android là một trong số những nguyên nhân chủ đạo.

Người dùng chỉ phải bỏ ra 3 - 4 triệu cho một chiếc máy tính bảng Android để phục vụ nhu cầu cơ bản như đọc sách, lướt web, nghe nhạc, thậm chí cả gọi điện (có kết nối 3G), trong khi chiếc iPad cũ kĩ như iPad mini cũng có giá lên đến 6 - 7 triệu đồng (thời điểm trước khi iPad mới về nước).

Người dùng iPad nói chung cũng không có nhu cầu nâng cấp sản phẩm liên tục giống như iPhone hay các dòng smartphone khác. Do đó, các cửa hàng gần như mất đi một lượng khách hàng lớn, chỉ chủ yếu phục vụ người dùng mới, vốn có số lượng ít dần qua mỗi năm.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán của bộ đôi iPad mới khá tốt tại thị trường trong nước. Chẳng hạn, iPad Air 2 16 GB Wi-Fi hiện có giá chỉ khoảng 12 triệu đồng, bản 16 GB 4G là 15 triệu đồng, còn bản mini 3 16 GB Wi-Fi là hơn 9 triệu đồng, 16 GB 4G khoảng 12,5 triệu đồng.

Sau khi bộ đôi sản phẩm này về nước, giá bán của iPad Air và iPad mini Retina cũng đã giảm nhẹ tại Việt Nam. Việc giữ cho giá khởi điểm của iPad mini Retina ở mức tương đối cao (khoảng 8 triệu cho bản 16 GB Wi-Fi), chênh chỉ hơn 1 triệu đồng so với bản mini 3, được xem là sẽ kích cầu cho sản phẩm ra mắt sau. Trong khi đó, iPad Air đời cũ hiện có giá khoảng 9,7 - 10 triệu đồng.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)