Tổng Giám đốc Facebook tham gia màn hỏi đáp 30 phút tại Đại học Tsinghua, Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm thứ Tư (22/10). Anh trả lời mọi thứ hoàn toàn bằng tiếng Trung một cách trôi chảy, thậm chí còn pha trò với khán giả. Có lẽ, đây là điều đáng tự hào tới mức Zuckerberg đăng tải trọn vẹn clip hỏi đáp lên Facebook cá nhân.

Theo người đứng đầu Facebook, anh và khán giả thảo luận về kết nối thế giới, sáng kiến Internet.org, đổi mới và những ngày đầu tiên của Facebook. Mark đánh giá Tshinghua là trung tâm nghiên cứu và đào tạo tuyệt vời, là cái nôi của nhiều lãnh đạo tài năng.

Zuckerberg bắt đầu học tiếng Trung từ năm 2010, gọi đây là “thử thách cá nhân”: “Tôi luôn hứng thú với văn hóa Trung Quốc, học tiếng là một cách hay để học về văn hóa”. Một số thành viên trong gia đình vợ của tỉ phú, Priscilla Chen, chỉ nói tiếng Trung. Do đó, anh muốn nói chuyện được với họ.

Mark nổi tiếng vì mỗi năm lại đặt ra một mục tiêu lớn, chẳng hạn đeo cà vạt tới văn phòng mỗi ngày (2009), chỉ ăn thịt con thú mình giết được (2011) và gặp một người mới không làm cho Facebook mỗi ngày (2013).

Theo ICTnews.Bình luận

  • TTCN (0)