Có thể nói Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh được mong chờ nhất hiện nay, đơn giản bởi nó được phát triển bởi một thương hiệu lớn như Apple. Người ta muốn chờ xem một công ty đã tạo ra những chiếc smartphone, tablet tốt nhất thế giới, sẽ làm gì với smartwatch. Liệu đây có phải là một sản phẩm mang tính "cách mạng" nữa hay không.

Câu trả lời cho thắc mắc đó, nhiều khả năng, sẽ chưa thể có cho đến khi Apple Watch được bán ra vào sang năm. Tuy nhiên, với một câu bình luận gần đây của Tim Cook, có vẻ Apple Watch cũng chưa khắc phục được nhược điểm về thời lượng pin mà các smartwatch khác gặp phải. Cụ thể, tại Hội nghị WSJD hồi đầu tuần, khi được các phóng viên hỏi về thời lượng pin của Apple Watch, Tim Cook nói: "Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ dùng Apple Watch rất nhiều bởi nó được trang bị rất nhiều công nghệ mới", và "bạn sẽ phải sạc pin cho nó hàng ngày".

Thời lượng pin chỉ một ngày đối với một chiếc smartwatch có thể nói là một thất bại, cho dù như Tim Cook nói, nó còn phụ thuộc vào cường độ sử dụng của bạn. Việc phải sạc pin hàng đêm cho smartphone đã là một "cực hình" đối với nhiều người, và nếu họ cũng phải làm điều tương tự với chiếc đồng hồ, thì đó quả là một bất tiện không nhỏ.

Tuy nhiên, theo trang Re/code, Apple cũng đang nỗ lực để cải thiện thời lượng pin cho Apple Watch, trước khi nó được bán ra vào đầu năm sau. Chỉ có điều họ có thành công hay không, vẫn chưa biết chắc chắn.

Apple Watch lần đầu tiên ra mắt vào tháng 9/2014 vừa qua, trong sự kiện ra mắt iPhone 6 và 6 Plus. Máy được tích hợp chặt chẽ với iPhone để hiển thị các thông báo mới (tin nhắn, thời tiết, mail..), cùng với đó là hàng loạt chức năng theo dõi sức khỏe. Smartwatch này cũng hỗ trợ Siri và cả hệ thống thanh toán Apple Pay.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)