Sky Quest

Mới đây một game online sở hữu nền tảng đồ hoạ khá xấu, mang đậm chất "cổ lỗ sĩ" là Sky Quest đang thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam tham gia chơi. Sự hấp dẫn của sản phẩm này đến từ lối chơi đơn giản nhưng mang đậm chất hành động giải trí và đặc biệt là ai cũng có thể tham gia chơi ngay, chỉ cần đăng kí vài bước đơn giản hoặc chơi thử offline không cần tạo tài khoản: http://www.kongregate.com/games/BerzerkStudio/sky-quest.

Sky Quest là một game online nền web mang phong cách "shoot em up" hay thường được gọi là bắn máy bay tại Việt Nam. Trò chơi này hết sức thú vị với các map độ khó cao, game thủ có thể vượt màn bằng cách phối hợp với bạn bè theo kiểu co-op hoặc lựa chọn đối đầu với nhau thông qua chế độ PvP, tự kỉ hơn nữa thì chúng ta có thể chơi một mình.

Điểm hấp dẫn nhất của Sky Quest chính là lối chơi vui nhộn với hệ thống vũ khí đa dạng, kết hợp với các skill đặc biệt và một phần chính bởi độ khó rất cao, nhất là những màn đấu boss khổng lồ: "Độ khó tương đối cao, mới difficult 30 mà đạn bay ngập trời. Boss cực kì khoai, bắn mãi không chết... mà đây mới chỉ là Normal".

Ngoài ra, Sky Quest còn đem đến cho game thủ hệ thống map phong phú cùng nhiều loại đồ đạc, skill hoành tráng không thua gì các game thể loại nhập vai: "Đồ đạc phong phú đủ loại súng cho Hero, súng cho Ship, Giáp cho Hero, Giáp cho Ship với 5 phẩm chất Poor<Normal<Uncommon<Rare<Lengendary. Ngoài ra chỉ số còn phụ thuộc vào level của đồ và các option phụ nên rất đa dạng. Có hệ thống level, skill, reset miễn phí...".

Theo đánh giá của nhiều game thủ Việt Nam gắn bó với Sky Quest thì game online này đem lại cảm giác rất nghiền, thích thú và đặc biệt yêu cầu người chơi phải cày kéo nhiệt tình để nâng cấp súng hoặc mua vũ khí mới: "Game này đậm cày bừa lắm, cày phải nói là dị hợm luôn... Súng mạnh nhất là cái súng đầu tiên, thế nên xõa tiền up nó là lựa chọn rất tốt. Hoặc cũng có thể chơi súng khác nhiều hiệu ứng hay ho. Súng cũng lỗi thời rất nhanh nên phải chạy đua vũ trang cày liên tục để nâng cấp".

Card Hunter

Từng là một trong những game online thẻ tướng rất được game thủ Việt yêu thích thời gian trước, Card Hunter mới đây đã lại có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ với cộng đồng gamer nước nhà. Có lẽ do các game cùng thể loại này đã ít đi và các sản phẩm chất lượng không có nhiều nên trò chơi này đã "hot" trở lại.

Hiện tại đã có khá nhiều người chơi trở lại với thế giới ảo này và tìm cách làm lại từ đầu, tất nhiên có rất nhiều "chông gai" đang chờ đợi bởi trình độ chung của mọi game thủ đều đã tăng lên đáng kể nên cuộc phiêu lưu trở nên khá khó khăn nhưng cũng rất thú vị: "Đang chơi lại game này, chật vật mãi ko lên được điểm 1200. Sau 1 năm không chơi, trình và đồ của mọi người lên cao quá".

Quay trở lại với những thông tin cơ bản về Card Hunter: Trò chơi do hãng Blue Manchu phát triển và mở cửa từ hồi tháng 9 năm 2013. Sản phẩm được phát hành đưới dạng miễn phí, người chơi có thể mua Rương báu vật để nhận được trang bị, ngoài ra nhà phát hành còn giới thiệu các gói hỗ trợ khác nữa.

Cách chơi của Card Hunter mang đặc trưng của dòng game thẻ tướng, nhiệm vụ của game thủ là thu thập những loại card có tính năng đặc biệt cũng như sức mạnh lớn để có thể giành chiến thắng trong những trận đấu bài. Thêm vào đó trò chơi này cũng kết hợp thêm nhiều tính năng khác của game nhập vai và dàn quân chiến thuật nữa giúp cho gameplay trở nên sinh động và đa dạng hơn.

Với hệ thống thẻ tương vô cùng phong phú cộng thêm vô vàn các loại đồ đạc để kết hợp nên Card Hunter đem đến cho game thủ những giây phút "đau đầu" tính toán nhiều trong từng đường đi nước bước. Tuy vậy đồ họa của trò chơi không được đẹp mắt cho lắm: "Gameplay hay, đồ hoạ đơn giản dễ nhìn nhưng chưa được đẹp lắm. Mình kết game này".

Ngoài ra kể cả nạp tiền thì Card Hunter cũng không ảnh hưởng nhiều đến gamplay, game thủ chăm cày có thể bù đắp khoảng cách bằng cách đi campain: "Đi vài cái Campaign là nó cho 110 miếng pizza (cash), đủ mua đồ và tướng" hay "Theo tớ thấy thì tiền vẫn chưa ảnh hưởng đến game. Mấy cái hòm mở ra đồ mua bằng Pizza thì đánh Ranked Match cũng lấy được".

Game thủ quan tâm đến tựa game thú vị này có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.cardhunter.com/.

Trove

Như chúng ta đã biết thì game online thế giới mở Trove đã mở cửa Closed Beta và chuẩn bị bước vào giai đoạn Open Beta trong thời gian ngắn tới đây. Hiện tại mặc dù những người muốn tham gia vào trò chơi phải kiếm được code kích hoạt hoặc bỏ tiền mua song đã có rất đông game thủ Việt Nam tỏ ra thích thú với sản phẩm này và đang gắn bó hàng ngày.

Theo những game thủ đang chinh chiến trong Trove thì game online này đặt nặng tính sáng tạo và xây dựng nhà cửa, còn phần đánh đấm khá ngắn dễ khiến cho người chơi cảm thấy chán nản chỉ sau một thời gian ngắn xông pha trận mạc: "Vào đánh 1 ngày lên max lv20, đi cày đồ farm nguyên liệu craft với nghịch vớ vẩn là hết, map với dungeon dạng nửa đóng nửa mở, khá chán. Tuy nhiên những ai thích xây nhà như Minecraft thì chắc chắn rất thích, game cho phép mình tự xây cả một thế giới với thành trì nhà cửa đủ thứ".

Được biết Trove có cơ chế "bảo vệ thành quả" rất hợp lí cho game thủ, chúng ta không cần phải lo lắng về việc tất cả nhà cửa của mình sẽ bị người chơi khác phá hoại toàn bộ khi thoát game: "Trove cho mình cái cornerstone, xây ở đó không ai phá được, đi đâu cũng đem cái nhà theo được. Muốn rộng hơn thì tạo club card, mình có thể xây nguyên cả cái map, mình set quyền thằng nào được xây thằng nào không, không có vụ nó phá bậy".

Tất nhiên nếu game thủ cố tình xây nhà giửa đường, không đúng cornerstone để đảm bảo quyền và sự tiện lợi thì sẽ rất dễ dàng bị phá mất: "Chiếm cái cornerstone này rồi xây nhà không ai có thể phá được và cornerstone nằm rải rác khắp nơi trên world rất nhiều. Đang xây vùng này hết hứng chạy sang vùng khác chiếm cái cornerstone khác nó sẽ bê y nguyên những gì đang xây ở cornerstone trước sang cái cornerstone mới. Nếu xây xong rồi thì mai mốt đi đâu cứ kiếm cái cornerstone chiếm xong là cái nhà mình tự động tele ngay đó rất tiện. Nếu xây ở ngoài cornerstone thì ko đem đi đâu đc và sẽ bị phá như Minecraft".

Nhìn chung, Trove hiện đang được game thủ chú ý nhiều bởi tính năng xây dựng, tuy nhiên nếu có thể thì NSX nên bổ xung thêm các phần chơi hành động đánh đấm để tạo thêm cảm hứng cho người chơi.

Trang chủ game: http://www.trovegame.com/.

Survarium

Hiện tại, game online shooter có lối chơi mở hết sức thú vị Survarium đã mở cửa thử nghiệm, với việc được tạo ra bởi đội ngũ từng làm nên trò chơi S.T.A.L.K.E.R. nổi tiếng cùng nhiều tính năng thú vị được giới thiệu, MMOFPS này nhanh chóng thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam tham gia đợt closed beta. Những người quan tâm có thể dễ dàng đăng kí tài khoản tại trang chủ: http://survarium.com/en.

Cần chú ý là trong đợt thử nghiệm này, tất cả game thủ muốn chơi Survarium đều phải sở hữu code kích hoạt tài khoản. Có 2 cách lấy là theo dõi trên trang chủ hoặc tại facebook chính thức của game tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Survarium. Theo chia sẻ của những gamer Việt có kinh nghiệm thì lấy trên trang fanpage tương đối nhanh hơn nhưng phải tự kích hoạt key.

Hầu như tất cả game thủ Việt Nam chú ý tới Survarium đều bởi tính năng thế giới mở hiếm thấy trong một game online FPS, chúng ta sẽ được khám phá một thế giới ảo lạ lẫm và rộng lớn với nhiều sinh vật đột biến. Tuy nhiên trong lần thử nghiệm này thì người chơi chỉ được trải nghiệm phần lớn về đồ hoạ cũng như cách bắn trong kiểu chơi Deathmatch mà thôi, phần chơi freeworld sẽ được mở ra sau này.

Thế nhưng không vì việc giới hạn thử nghiệm mà những game thủ Việt tham gia Survarium phải buồn, tất cả mọi người đều đánh giá cao trò chơi này, một phần ở cơ chế chiến đấu và các class mà đặc biệt là ở hệ thống thời tiết tuyệt vời, mô phỏng thế giới thực rất tốt, chắc chắn phần chơi thế giới mở sẽ vô cùng hấp dẫn: "Các maps trong game mỗi khi bạn load sẽ có 1 thời tiết khí hậu khác nhau, ví dụ như nếu bạn vào 1 match thì có khi khí hậu sẽ là ban ngày, có khi ban đêm, có khi trời đang mưa, bão...v.v.., còn gọi là dynamic weather".

Nhìn chung Survarium chắc chắn sẽ là một game online hot trong cộng đồng game thủ Việt Nam trong tương lai khi trò chơi mở cửa chính thức. Những tính năng trong gameplay và đồ hoạ sẽ tạo nên một thế giới ảo vô cùng chân thực, đủ để hút hồn đông đảo gamer ưa thích phiêu lưu mạo hiểm.

Theo Gamek.
Bình luận

  • TTCN (0)