Apple vừa cho ra mắt chiếc iPad mini 3 hồi tháng 10 và có thể, đây cũng là mẫu iPad mini cuối cùng của hãng, nếu những tin đồn là chính xác.

Dẫn lời trang UDN của Trung Quốc, Phonearena khẳng định Apple sẽ dừng sản xuất các mẫu iPad mini mới, sau khi hãng chính thức cho ra mắt chiếc iPad 12,9 inch.

Đây là điều hoàn toàn có cơ sở bởi Apple đang muốn tập trung vào việc tăng doanh số cho chiếc iPhone 6 Plus 5,5 inch. Trong phiên bản iPad mini 3 vừa phát hành, Apple cũng đã không nâng cấp bất cứ tính năng sáng giá nào so với thế hệ trước, ngoại trừ cảm biến vân tay Touch ID.

UDN không nói rõ nguồn tin chính xác họ có được từ đâu, chỉ úp mở rằng đó là do chuỗi cung cấp linh kiện của Apple từ châu Á hé lộ. iPad mặc dù có doanh số không ấn tượng thời gian gần đây nhưng mức độ phổ biến của chiếc iPad mini hiện vẫn ở mức đáng nể.

Theo một số nguồn tin, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản iPad mới vào đầu năm 2015. Model này được cho là sở hữu màn hình 12,9 inch. Một số còn khẳng định, chiếc iPad Pro này có thể chạy được cả iOS lẫn OSX - phần mềm dành cho các mẫu máy Mac.

Theo Zing.Bình luận

  • TTCN (0)