Ngày 23/10, diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam ASOCIO 2014 (Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014) đã khai mạc. Đây là sự kiện lớn được tổ chức từ ngày 28-31/10/2014 tại Hà Nội và Đà Nẵng mang chủ điểm “CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 700 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế là lãnh đạo các hiệp hội, các các tập đoàn CNTT hàng đầu của hơn 20 nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và một số quốc gia khác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama là khách mời đặc biệt của Diễn đàn. Việc ông Hatoyama tham dự ASOCIO 2014 sẽ góp phần phát triển tốt đẹp hơn quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, và hợp tác gắn bó hơn giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam..

Trọng tâm thảo luận tại Diễn đàn năm nay sẽ đi sâu vào 3 chuyên đề chính gồm: CNTT - Tái cấu trúc nông nghiệp; CNTT - Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công; S.M.A.C – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là năng lực hàng đầu về hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ đám mây cũng như thiết bị, Microsoft được mời thuyết trình trong Tọa đàm “Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công”. Trong tham luận này, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam đã giới thiệu về giải pháp “CityNext” của Microsoft, cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ chính, tạo khả năng kết nối từ Cloud OS – giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riêng, kết nối đám mây công cộng, xử lí và phân tích hệ thống siêu dữ liệu - đến các bộ sản phẩm năng suất cao và hợp tác tối ưu dành cho máy trạm (client).

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014 là cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam chứ không chỉ riêng của lĩnh vực CNTT – Truyền thông: “Đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn. ASOCIO ICT Summit 2014 được kì vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho sự phát triển CNTT mà cả kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo một dấu ấn mới của Việt Nam trong ngành CNTT khu vực và thế giới”.Bình luận

  • TTCN (0)