Loạt chip Audience eS800 sẽ bao gồm chip eS804 có khả năng nhận dạng giọng nói nâng cao, và chip eS854 sở hữu tất cả công nghệ trong eS804 nhưng tích hợp thêm công nghệ Smart Audio Codec mới của Audience. Theo công ty, các nguyên mẫu chip của dòng eS800 sẽ được cung cấp đến các nhà sản xuất thiết bị di động trong quý đầu tiên của năm 2015.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Audience Peter Santos cho biết, chip mới sẽ giúp giải quyết nhu cầu khả năng nhận dạng giọng nói trên phạm vi khoảng cách khá lớn, cùng với khả năng phát nội dungđa phương tiện không bị gián đoạn và nhận dạng hướng giọng nói. Điều này rất có ý nghĩa khi khả năng nhận dạng giọng nói ngày nay đang trở nên phức tạp hơn.

chip xử lí thế hệ mới của Audience sẽ bắt đầu xuất hiện trên smartphone vào năm tới, cho phép người dùng có thể thưởng thức một số khả năng thoại mới cũng như cải tiến bên trong nó.

Audience cho biết, eS804 và eS853 có thể nhận lệnh bằng giọng nói trong khoảng cách 5m so với người sử dụng. Đặc biệt tính năng Compass có thể nhận ra vị trí loa tương đối so với thiết bị để cải thiện khả năng sử dụng loa ngoài.

Bên cạnh đó, công nghệ VoiceQ mà Audience giới thiệu cách đây một năm cũng được cải tiến, giúp cải thiện tính chính xác các từ khóa mà người dùng ra lệnh, cho phép khởi động thiết bị và thực hiện các chức năng cốt lõi khác.

Một số tính năng mới giúp cải thiện chất lượng thoại trên thiết bị sử dụng chip của Audience có thể nói như thuật toán hạn chế tiếng ồn và cải thiện chất lượng âm thanh giúp nó êm hơn khi đặt ở bất kì vị trí nào.

Riêng tính năng Smart Audio Codec mới tích hợp trong chip eS854 bao gồm đầy đủ các tính năng ADCs và DACs để đáp ứng một loạt tùy chọn cấu hình trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Codec cơ bản cung cấp giải pháp một chip duy nhất tích hợp đầy đủ bộ giải mã âm thanh.

Theo Người Lao Động. Nguồn PCmag.
Bình luận

  • TTCN (0)