Kể từ khi game online huyền thoại MU Online đóng cửa tại thị trường Việt Nam do hợp đồng giữa Webzen và FPT Online hết hạn thì rất nhiều game thủ nước ta đã "bơ vơ" mất nơi cày kéo. Vì thế, có rất nhiều người đã phải lập topic trên diễn đàn xin NSX mở khóa IP để những gamer tâm huyết có chỗ để thỏa niềm yêu thích, tiếp tục gắn bó với trò chơi.

Mọi chuyện đã diễn ra rất thuận lợi khi Webzen quyết định mở khóa IP cho các game thủ Việt Nam và Thái Lan tham gia chơi MU Online phiên bản quốc tế vào ngày 16/09/2014. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn thì có rất đông người chơi nước ngoài đang gắn bó với server này đã hết sức tức giận và yêu cầu khóa những tài khoản đến từ nước ta lại như cũ.

Lí do đơn giản vì game thủ Việt Nam quá thiếu ý thức, sử dụng hack vô tội vạ một cách trắng trợn trong MU Online và bị những người cùng chơi ghi lại làm bằng chứng tố cáo trên diễn đàn. Việc khóa IP nước ta trở lại có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ảnh
Topic yêu cầu Webzen khóa những tài khoản hack.

Thực tế thì điều này chẳng phải là mới mẻ gì lắm trong cộng đồng game thủ Việt Nam vốn đã "nổi tiếng" với các trò sử dụng bug trong game hay dùng phần mềm thứ 3 để can thiệp, hack tạo lợi thế khi đi đánh quái, luyện level, kiếm đồ...

Ảnh
Game thủ Việt yêu thích MU Online sắp đối mặt với khả năng bị khóa IP tại server quốc tế.

Tuy đã nói tới rất nhiều song phải nói rằng ý thức của nhiều game thủ đến từ Việt Nam không hề được cải thiện, và thói quen xấu này đang khiến cộng đồng thế giới tiếp tục tẩy chay chúng ta. Và tất nhiên, những người không dùng hack nhưng chung giải IP cũng chịu chung số phận... Điển hình là tại MU Online, nhiều game thủ yêu thích trò chơi này từ xưa, rất cố gắng xin NPH mở khóa cũng đang đối mặt với tình cảnh "mất chốn dung thân" mặc dù chẳng làm gì sai.

Theo Gamek.
Bình luận

  • TTCN (0)