Năm ngoái, Micrososft đã từng đưa ra một công bố táo bạo rằng, hãng sẽ nhanh chóng thu hẹp lại khoảng cách giữa Windows Phone Store so với các cửa hàng ứng dụng khác như iOS hay Android trước khi hết năm 2014 này. Và cho tới nay, các nỗ lực phần nào đã cho thấy những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, theo dữ liệu tính tới ngày 30/9, kho ứng dụng Windows Phone Store đã có tới hơn 340.000 nghìn ứng dụng, trong khi đó, trên kho ứng dụng Windows Store cũng đã có hơn 187.000 ứng dụng.

Tất nhiên, việc so sánh riêng lẻ ở đây sẽ không có gì là khập khiểng khi cả hai kho ứng dụng dụng này sẽ sớm được hợp nhất lại thành một trong Windows 10 phát hành vào năm sau. Như vậy, tính tổng thể cho tới hiện tại thì Microsoft đang có trong tay hơn 527.000 ứng dụng nói chung.

Trước đó, vào hồi tháng 8/2014, Microsoft cũng đã từng công bố rằng, kho ứng dụng Windows Phone đã phát triển nhanh chóng và sớm cán mốc 300.000 ứng dụng so với dự kiến.

Ngoài ra, một thông tin thú vị trong lần công bố số liệu lần này, Microsoft cho biết, ứng dụng Office for iPad mà hãng cho phát hành trong thời gian gần đây đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng với hơn 45 triệu lượt tải về.

Nguồn Phonearena, Microsoft.Bình luận

  • TTCN (0)