Thông báo đóng cửa diễn đàn HDVNBits - Ảnh chụp màn hình

Đến thời điểm hiện tại (17/11), khi truy cập vào trang web HDVNBits.org và tiến hành đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân, người truy cập sẽ nhận được thông báo chính thức đóng cửa của diễn đàn.

Tại Việt Nam, HDVNBits được biết đến như một diễn đàn chuyên về chia sẻ dữ liệu theo giao thức Torrent hay BitTorrent sử dụng hệ thống phân phát file P2P (peer-to-peer hay people-to-people), cho phép tải và sắp xếp nhiều bit nhỏ của những tập tin từ nhiều nguồn trên web thành một tập tin duy nhất. Đây là một phương thức truyền dữ liệu tiện lợi khi chia sẻ những dữ liệu cực lớn.

Tuy nhiên, nhiều dữ liệu được chia sẻ ở trên HDVNBits như: video, nhạc, hình ảnh, ebook... không có bản quyền.

The Pirate Bay, một trong những trang web chia sẻ dữ liệu theo giao thức torrent lớn trên thế giới vào năm 2009 đã bị tòa án Thụy Điển tuyên án buộc phải đóng cửa trang web, do trang web này có nhiều nội dung chia sẻ vi phạm bản quyền.

Thậm chí, những người điều hành trang web này còn bị tòa án phạt tù và buộc phải bồi thường 4,5 triệu USD cho các công ty giải trí như: Warner Bros, Sony Music Entertainment, Columbia Pictures...

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)