Trang web nasuamerica.com.vn là 1 trong 5 website kinh doanh thực phẩm chức năng vừa bị Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội ra quyết định phạt vi phạm hành chính.

Theo thông tin vừa được Cục Thương mại điện tử và CNTT thuộc Bộ Công Thương công bố hôm nay (18/11/2014), 5 đơn vị, cá nhân sở hữu các website kinh doanh thực phẩm chức năng: nhathuocphuongchinh.vn, nasuamerica.com.vn, k-link.vn, tueduc.com và lienminhtieudung.vn vừa bị Chi cục Quản lí thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì đã có hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nhưng không thông báo với cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81 của Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ và một số hành vi khác.

Tổng mức xử phạt đối với các đơn vị, cá nhân sở hữu 5 website nêu trên là 106,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội cũng buộc tiêu hủy 27 lọ thực phẩm chức năng, tạm giữ một số mặt hàng và lấy mẫu 2 sản phẩm để giám định chất lượng hàng hóa.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị, cá nhân sở hữu 5 website này được Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đưa ra trên cơ sở kết quả kiểm tra mới đây của Đội QLTT số 33 thuộc Chi cục QLTT Hà Nội, với sự phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn của Cục Thương mại điện tử và CNTT thuộc Bộ Công Thương.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cả 5 đơn vị, cá nhân sở hữu các website gồm: nhathuocphuongchinh.vn, nasuamerica.com.vn, k-link.vn, tueduc.com và lienminhtieudung.vn đều chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Trước đó, cùng với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền, vào cuối tháng 10 và trung tuần tháng 11/2014, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã ra quyết định phạt vi phạm hành chính với 12 website thương mại điện tử gồm: Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com, Thegioivertu.com, duochungthanh.vn, xedapdien388.com, onggiaika.com, giaynangchieucao.com, vietktv.vn và hoanggiamobi.com. Tổng số tiền xử phạt với 12 website này là 239 triệu đồng.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)