Giá bán tốt nhưng sức bán của bộ đôi iPad mới tại Việt Nam không cao. Ảnh: Engadget.

Khoảng một tháng sau khi chính thức bán ra, giá của iPad Air 2 và iPad mini 3 xách tay tại Việt Nam đã giảm đến mức được coi là kịch sàn. Ở thời điểm hiện tại, iPad Air 2 bản 16 GB Wi-Fi được nhiều cửa hàng chào bán với giá khoảng 10,5 triệu đồng còn iPad mini 3 là 8,4 triệu đồng, ngang bằng với giá tại Mỹ (nếu quy đổi ra VND), lần lượt là 500 và 400 USD.

Ảnh
Giá bán iPad Air 2 tại một cửa hàng ở TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

 

Theo một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh di động xách tay, cửa hàng có thể chào bán với giá thấp như vậy là do nhập được những lô hàng giá tốt, chủ yếu từ thị trường HongKong. Chẳng hạn, giá nhập của iPad mini 3 được đối tác nước ngoài chào nhập với giá khoảng 8 triệu đồng cho bản Wi-Fi, 16 GB.

Nhập máy với giá tốt trong khi nhu cầu của người mua trong nước không cao nên việc giá bán của các dòng iPad mới giảm mạnh là điều không khó hiểu. Theo một số đơn vị kinh doanh trong nước, doanh số của iPad Air 2 và iPad mini 3 đang ở mức rất thấp. Có những nơi, một ngày họ chỉ bán được vài bộ trên toàn bộ hệ thống hàng chục cửa hàng. “Đây là năm iPad bán kém nhất kể từ khi dòng sản phẩm này có mặt tại Việt Nam”, đại diện một hệ thống kinh doanh cho biết.

Nguyên nhân chính được đưa ra do doanh số iPad kém là do thị trường đã có dấu hiệu bão hòa. Nhu cầu mua lần đầu hoặc nâng cấp sản phẩm máy tính bảng thấp hơn rất nhiều so với smartphone. Do đó, sau 2-3 năm tăng trưởng, doanh số dòng sản phẩm này đã chững lại và dần ảm đạm đi.

Ngoài ra, việc iPad Air 2 và iPad mini 3 không sở hữu nhiều nâng cấp sáng giá so với phiên bản trước cũng khiến người dùng cân nhắc trong việc lựa chọn. Chẳng hạn, nhiều chuyên gia đều khuyên người dùng nên mua chiếc iPad mini Retina (mini 2), hiện có giá khoảng 7 triệu đồng cho bản 16 GB, Wi-Fi hơn là iPad mini 3 bởi nâng cấp đáng chú ý nhất của chiếc iPad mini thế hệ sau chỉ là cảm biến vân tay Touch ID.

Liên quan đến dòng sản phẩm iPad mới, bộ đôi này cũng sẽ sớm được bán tại Việt Nam dưới dạng hàng chính hãng. iPad Air 2 bản 16 GB, Wi-Fi có giá dự kiến là 12,59 triệu đồng, cao hơn khoảng 2 triệu so với máy xách tay, cùng phiên bản.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)