Ảnh chụp màn hình được đăng trên Twitter cho thấy một thông báo lỗi trên trang web: "Bạn đã bị hack bởi Syrian Electronic Army (SEA)" cùng logo của SEA là một con đại bàng và một phiên bản lá cờ Syria.

Các công ty như Dell, Microsoft, Ferrari và tổ chức nhân đạo Unicef cũng nằm trong số những mục tiêu, theo ảnh chụp màn hình trên Twitter và website của SEA. Các tổ chức truyền thông như Forbes, The Chicago Tribune, The Guardian, The Telegraph và Italy La Repubblica cũng bị ảnh hưởng.

Những suy đoán về nguyên nhân của vấn đề này đã tập trung vào Gigya, một nền tảng quản lý khách hàng được sử dụng bởi hơn 700 thương hiệu hàng đầu, có thể đã bị hack.

Các chuyên gia bảo mật cho rằng cuộc tấn công này không xâm nhập vào các trang web, nhưng thực tế nó sẽ chuyển hướng người dùng đến một trang được tạo ra bởi SEA.

"Đây là động thái PR cho thấy họ có những kỹ năng, nhưng những gì họ đang làm là không hề tinh vi", Ernest Hilbert, giám đốc quản lý tội phạm mạng tại công ty điều tra Kroll và là cựu nhân viên FBI chia sẻ với CNBC.

Hilbert nói thêm rằng các cuộc tấn xảy ra ngày hôm qua vì nó là Lễ Tạ Ơn tại Mỹ, ngày mà sẽ có nhiều người xem các trang web tin tức trên máy tính xách tay và các thiết bị di động.

Syrian Electronic Army là một nhóm hacker đứng đằng sau nhiều cuộc tấn công mạng trong những năm gần đây. Nhóm hacker ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo trang web chính thức của nhóm.

Vào tháng Giêng năm nay, nhóm này tuyên bố đã tạm thời xâm nhập được vào tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nhóm cũng đứng đằng sau cuộc tấn công với các phương tiện truyền thông bao gồm cả Associated Press và The Financial Times.

Theo Bizlive.
Bình luận

  • TTCN (0)