Reuters dẫn nguồn tin trong nội bộ Samsung hôm 27/11 cho biết, các nhân viên của Samsung Electronics đang ở trạng thái lo lắng chưa từng có trước cuộc cải tổ thường niên.

Theo thông lệ, Samsung sẽ công bố hoạt động thay đổi nhân sự thường niên vào đầu tháng 12, một việc mà cả ở thời điểm công ty này đang làm ăn tốt nhất thì các nhân viên của hãng đều không thể biết trước được ai sẽ tiếp tục ở lại, ai sẽ ra đi.

Cuộc cải tổ năm nay diễn ra trong bối cảnh mảng điện thoại thông minh của Samsung bị sụt giảm lợi nhuận xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua và thị phần bị thu hẹp nhiều nhất trong 5 năm qua do vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ Xiaomi Technology của Trung Quốc và Apple của Mỹ.

Điều này báo trước một tương lai ảm đạm rằng có thể nhiều nhân sự sẽ bị cắt giảm để đảm bảo lợi nhuận cho hãng. Theo Reuters, đã có đồn đoán cho rằng Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung, JK Shin cũng có thể sẽ phải ra đi.

"Mọi người rất lo lắng, thậm chí cả những quản lí cấp cao cũng phải hoài nghi về những gì có thể sẽ xảy ra", một nhân viên của Samsung nói với Reuters.

Samsung từ chối bình luận về những đồn đoán trên hay tiết lộ kế hoạch thay đổi nhân sự của mình. Nhưng Business Maeil, một tờ nhật báo địa phương, gần đây đưa tin cho rằng, Samsung có thể sẽ cắt giảm 20% các giám đốc điều hành trên diện rộng, trong đó có 30% từ bộ phận điện thoại thông minh.

Tính tới năm 2013, Samsung Electronics có gần 29.000 nhân viên, trong đó 1/3 làm việc tại Hàn Quốc.

Theo Giaoduc.
Bình luận

  • TTCN (0)