iPad Air Plus sẽ là mẫu iPad có màn hình lớn nhất của Apple

Đi kèm với thông tin trên là hình ảnh thiết kế của mẫu máy tính bảng mới có kích cỡ màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple, iPad Air Plus. Theo đó, iPad Air Plus sẽ có kích thước tổng thể 305.31 x 220.8 x 7mm. Như vậy, iPad Air Plus sẽ mỏng xấp xỉ iPhone 6 (6.9mm) và cho thấy Apple đang định hướng cho các sản phẩm mới của mình theo phong cách “mỗi ngày một mỏng”.

Ảnh
Ảnh do Mac Fan đăng trên số ra tháng Giêng năm mới

Trước đây, có một số nguồn tin cho rằng, iPad Air Plus sẽ được Apple trang bị màn hình 12.9-inch, nhưng theo thông tin đáng tin cậy từ Mac Otakara thì iPad Air Plus sẽ chỉ sở hữu màn hình 12.2-inch. Cùng với đó là tích hợp loa stereo ở cả trên đỉnh và dưới nắp đáy của máy.

Bên trong iPad Air Plus sẽ đóng gói chip xử lí A9 thế hệ mới, đây là phiên bản sẽ kế nhiệm chip A8X đang được sử dụng trên iPad Air 2 vừa trình làng hồi trung tuần tháng 10 vừa qua. iPad Air 2 hiện đang dẫn đầu về độ mỏng trong số các mẫu máy tính bảng đang bán trên thị trường, khi chỉ có thân máy dầy 6,1mm.

Ngoài ra, Mac Fan còn dự đoán Apple cũng sẽ đồng thời trình làng mẫu iPad mini thế hệ thứ 4 (iPad mini 4) được tích hợp chip A8X giống như của iPad Air 2 hiện nay, và thiết kế sẽ như phiên bản thu nhỏ của iPad Air 2 với độ mỏng ấn tượng 6.1mm. Đó cũng là lúc, các thế hệ iPad mini cũ bị dừng sản xuất gồm iPad mini và iPad mini 3.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities dự đoán, trong quý đầu tiên của năm mới 2015, doanh số bán iPad của Apple sẽ bị tụt giảm 40% so với cùng kì năm ngoái. Lí do mà Ming-Chi Kuo đưa ra, là bởi vì hiện tại thị trường máy tính bảng đã dần trở lên bão hòa, trong khi số lượng các ứng dụng mới cho iPad lại ngày càng giảm, dẫn đến sức thu hút với khách hàng mới kém đi.

Bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng thừa nhận, vòng đời sản phẩm của iPad kéo dài lâu hơn iPhone nhiều, và người dùng sẽ ít nâng cấp iPad thường xuyên như iPhone vào mỗi năm. Do vậy, Apple sẽ không chủ trương đưa iPad thành sản phẩm chiến lược của hãng như iPhone. Theo khảo sát mới đây nhất từ Pocket, khách hàng đã ít quan tâm đến iPad hơn bởi iPhone 6 Plus vừa ra mắt đã thể hiện được nhiều ưu thế vượt trội hơn như màn hình rộng, mỏng và nhẹ, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và làm việc hơn iPad nhiều.

Theo Bongdaplus.
Bình luận

  • TTCN (0)