Những chiếc iPhone 4 cũ giá dưới 3 triệu đang tạo được sức hút lớn đối với người dùng phổ thông. Ảnh: Nhật Tảo.

Khoảng gần một tháng trở lại đây, giá bán của các mẫu iPhone đã qua sử dụng đời cũ bỗng nhiên giảm mạnh, khiến sức mua của người dùng tăng đột biến.

Chẳng hạn, một chiếc iPhone 4 cũ từ mức giá khoảng 3,5 triệu đồng hiện đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2,9 triệu. iPhone 4S giảm từ 5 triệu xuống còn khoảng 4,5 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 5 cũng có mức giảm tương đương, từ 7 triệu xuống còn 6,5 triệu cho bản màu đen, trong khi bản màu trắng hiện có giá gần 7 triệu, giảm gần 1 triệu đồng.

Với mức giá chỉ từ 2,9 triệu đồng, iPhone 4 đã qua sử dụng đang trở thành đối thủ đáng gờm đối với các smartphone giá rẻ chính hãng. Anh Nguyễn Tuấn Anh - quản lí cửa hàng F5 Mobile (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sau khi giảm giá, iPhone cũ đang trở thành mặt hàng chủ lực tại cửa hàng của anh. Riêng iPhone 4, mỗi ngày anh bán được khoảng chục chiếc.

Theo anh này, một bộ phận người dùng đang từ bỏ việc mua các sản phẩm Android giá rẻ từ Asus, Oppo hay Samsung để chuyển sang mua iPhone 4 đã qua sử dụng. Anh cho biết, iPhone 4 sau khi nâng cấp lên iOS 8 có hiệu năng không thật tốt. Máy chạy giật và không quá mượt, nhưng so với các sản phẩm Android cùng tầm giá thì không thua kém. “2 máy cùng có hiệu năng tương đương, trong khi iPhone 4 ăn đứt các đối thủ về thiết kế, nên việc người dùng chọn iPhone là điều dễ hiểu”.

“Người dùng chọn mua smartphone giá rẻ chủ yếu phục vụ các chức năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, đọc báo, nghe nhạc nên hiệu năng không phải vấn đề quá lớn đối với họ. Một sản phẩm gán mác táo khuyết rõ ràng sẽ có sức nặng hơn đối với họ khi đưa ra quyết định mua sắm”, anh Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Ngoài giá bán, một yếu tố khác cũng khiến người dùng yên tâm hơn trong việc quyết định mua iPhone đã qua sử dụng là chế độ bảo hành. Nếu như trước đây, các cửa hàng chỉ nhận bảo hành máy cũ trong 3 tháng thì hiện tại, nhiều nơi đã tăng thời gian bảo hành lên 6 tháng, một đổi một trong 30 ngày (nếu máy bị lỗi). “Nếu máy không đảm bảo chất lượng, cửa hàng chắc chắn không tự tin đưa ra chế độ bảo hành tốt như vậy”, quản lí một cửa hàng kinh doanh điện thoại khác nhận định.

Các cửa hàng kì vọng, sức mua của các dòng iPhone đã qua sử dụng vẫn sẽ tiếp tục tăng lên bởi dịp cuối năm đang đến gần. Tuy nhiên, nguồn hàng chất lượng tốt, là các máy trưng bày và máy đổi bảo hành, hiện không quá nhiều.

Đối với hàng chính hãng, các đại lí đang cho bán iPhone 4 và 4S (đều là bản dung lượng 8 GB) với giá lần lượt là 6 và 8,4 triệu đồng. Ở thời điểm này, với số tiền dùng để mua iPhone 4S chính hãng, người dùng đã có thể mua được một chiếc iPhone 5S đã qua sử dụng.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)