Những chiếc iPhone hiện tại khá dễ vỡ và móp méo sau những cú rơi. Ảnh: Gizmodo.

Mới đây, Apple đã đăng kí thành công một bằng sáng chế giúp iPhone có khả năng đáp đất theo cách của... loài mèo. Ý tưởng này nếu thành hiện thực sẽ là một tin vui đối với người dùng khi chiếc iPhone của họ không còn quá "mong manh dễ vỡ" như lâu nay.

Mèo vốn là một loài động vật có phản xạ cực tốt. Khi bị rơi từ trên cao, mèo nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng trên bốn miếng "đệm" êm ở bàn chân. Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình này của loài mèo trên chiếc iPhone dựa vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Máy sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Thậm chí, theo mô tả của bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, theo Gizmodo, bằng sáng chế của Apple chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ khi hãng này không muốn những ý tưởng của chính mình bị đối thủ lợi dụng. Do đó, công nghệ này có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)