Bước vào tuổi 30 với tổng tài sản lên tới khoảng 33 tỉ USD, nhưng Mark Zuckerberg không hể tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng nào cả.

Thay vào đó anh đã bay đến New Jersey để dự lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của em gái tại Princeton, theo lời phóng viên Lev Grossman của tạp chí Time.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Zuckerberge tránh xa lãng phí.

Dù có khối tài sản tính bằng tỉ USD, nhưng anh chỉ đi một chiếc xe Acura bởi theo anh “nó an toàn và không phô trương”, và trang phục thường xuyên của anh chỉ là áo phông màu xám đơn giản hoặc áo có mũ trùm.

Đám cưới của Mark với người bạn gái Priscilla Chan cũng chỉ được tổ chức ở sân sau của ngôi nhà và thậm chí hai người còn ăn đồ ăn nhanh tại một cửa hàng của McDonald trong tuần trăng mật ở Ý.

Nhưng có một thứ duy nhất mà Zuckerberg sẵn sàng mở hầu bao đó là làm từ thiện. Anh đã quyên góp một số tiền rất lớn đến Newark, một hệ thống trường công ở bang New Jersey và được mệnh danh là nhà từ thiện lớn nhất năm 2013 sau khi quyên góp nửa tỉ cổ phiếu của Facebook vào Quỹ từ thiện Silicon Valley Community Foundation.

Anh cùng người vợ cũng quyên góp 25 triệu USD cho các trung tâm kiểm soát dịch bệnh để hỗ trợ cuộc chiến chống lại căn bệnh Ebola.

Sáng kiến từ thiện lớn nhất và tham vọng nhất của Mark chính là internet.org với mục đích giúp mọi người trên thế giới đều có thể tiếp cận internet.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)