Mới đây, Ủy ban Truyền thông quốc gia Đài Loan đã công bố kết quả sơ bộ cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 8 về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư đối với người sử dụng điện thoại di động ở nước này. Theo đó, danh sách vi phạm có cả những "ông lớn" trong làng điện thoại như Apple, Samsung, Sony hay HTC.

Cụ thể, cuộc điều tra được tiến hành trên 12 smartphone phổ biến của các hãng trên hiện được bán tại Đài Loan. Kết quả chỉ ra rằng những mẫu máy này đều có dấu hiệu thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, sau đó gửi về máy chủ đặt tại nước ngoài của các hãng sản xuất nói trên.

Tuy nhiên các hoạt động thu thập này đều không có cảnh bảo tới người sử dụng điện thoại, theo Ủy ban điều này vi phạm nghiêm trọng luật pháp của Đài Loan. Cuộc điều tra vẫn sẽ được tiếp tục và thông tin cụ thể cũng sẽ được công bố rộng rãi.

Được biết cuộc điều tra này bắt nguồn từ những cáo buộc cho rằng các sản phẩm của Xiaomi đang âm thầm thu thập dữ liệu của người dùng Đài Loan. Trong danh sách vi phạm trên cũng có tên của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này.

Cũng theo Ủy ban Truyền thông quốc gia Đài Loan, các hãng sản xuất smartphone cho thị trường nước này sẽ có thời gian để điều chỉnh lại thiết bị của mình sao cho không vi phạm quy định về quyền riêng tư. Nếu không tuân thủ, các hãng sẽ bị phạt hành chính với số tiền lên đến hơn 6 triệu USD hoặc bị cấm bán sản phẩm.

Hiện các hãng smartphone bị nêu tên trong danh sách trên chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

Theo VTC.
Bình luận

  • TTCN (0)