iPhone

iPhone 6 Plus (chênh 2 triệu đồng)

iPhone 6 Plus chính hãng đang được bán với giá 20,4 triệu đồng cho bản 16 GB, trong khi người dùng phải bỏ ra khoảng 18,4 triệu đồng cho một model dung lượng tương đương trên thị trường xách tay.

iPhone 6 (chênh 1,3 triệu đồng)

Mức chênh giữa iPhone 6 chính hãng và xách tay khá thấp. Đó là lí do nhiều người quyết định mua máy chính hãng để được hưởng chế độ bảo hành một đổi một trong 12 tháng. Giá bán của máy chính hãng phân phối FPT là 17,8 triệu đồng (máy xách tay khoảng 16,5 triệu). Nếu mua một chiếc iPhone 6 khóa mạng Viettel, số tiền người dùng phải bỏ ra chỉ đúng bằng với hàng xách tay.

iPhone 5s (chênh 2,2 triệu đồng)

iPhone 5s chính hãng hiện được niêm yết với giá khá cao, lên đến 15 triệu đồng. Một số cửa hàng đã chủ động giảm giá sản phẩm này xuống khoảng 13,8 triệu để thu hút khách mua. Trong khi đó, máy xách tay có giá khoảng 12,8 triệu đồng.

Sony Xperia Z3

Xperia Z3 (chênh 3,8 triệu đồng)

Sản phẩm của Sony luôn nằm trong nhóm những model có mức chênh giá lớn nhất giữa hàng chính hãng và xách tay. Chẳng hạn, Xperia Z3 chính hãng hiện có giá 16 triệu đồng, trong khi máy xách tay hiện được bán với giá khoảng 12,2 triệu.

Xperia Z3 Compact (chênh 3,9 triệu đồng)

Xperia Z3 Compact hiện có giá xách tay khá tốt, chỉ khoảng 10,1 triệu đồng. Đây là lựa chọn lí tưởng cho những người thích một sản phẩm nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ. Nếu muốn mua máy chính hãng, người dùng phải bỏ ra 14 triệu đồng. Tất nhiên, họ sẽ được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng chính hãng từ Sony, thay vì từ cửa hàng như máy xách tay.

Samsung Galaxy Note 4 (chênh 3 triệu đồng)

Sau khi về nước, giá bán của Galaxy Note 4 xách tay giảm khá chậm. Hiện tại, model này vẫn có giá lên đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu so với hàng chính hãng thì người dùng vẫn tiết kiệm được khoảng 3 triệu đồng. Theo một số cửa hàng, Note 4 sau hiệu ứng rất tốt ban đầu đang có dấu hiệu bán chậm lại trong ít ngày gần đây.

Samsung Galaxy Alpha (chênh 4,5 triệu đồng)

Mức chênh rất lớn nói trên cho thấy, giá bán chính hãng của Galaxy Alpha là quá cao. Tuy nhiên, có thể coi Galaxy Alpha là một sản phẩm thử nghiệm của Samsung nên vấn đề doanh số không quá quan trọng với sản phẩm này. Máy có giá bán 14 triệu đồng, chính hãng, tuy nhiên, người dùng có thể tìm thấy một số đơn vị bán sản phẩm này với giá chỉ khoảng 12 triệu. Với hàng xách tay, giá của máy là 9,5 triệu đồng - giảm gần 2 triệu so với thời điểm máy về nước hồi tháng 10.

BlackBerry Passport (chênh 500.000 đồng)

Trái ngược với các sản phẩm của Sony, BlackBerry Passport xách tay lại có giá gần như tương đương với máy chính hãng. Thậm chí cách đây khoảng 1-2 tuần, giá của Passport xách tay luôn ở mức 16 - 16,5 triệu đồng, cao hơn cả hàng chính hãng. Giá bán của Passport xách tay ở mức cao được lí giải là do hàng chính hãng về nhỏ giọt, cửa hàng luôn trong tình trạng cháy hàng. Hiện tại, Passport chính hãng có giá 15,5 triệu đồng.

LG G3 (chênh 6 triệu)

Mức chênh giá khủng khiếp này là do các cửa hàng xách tay hiện nay chỉ cho bán ra bản G3 F400 Hàn Quốc, có giá khoảng 10 triệu đồng. Đây là bản có RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB - vốn có giá 16 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. G3 xách tay quốc tế có giá đắt hơn nhưng các cửa hàng hầu như không kinh doanh, do bản Hàn Quốc có giá tốt, dễ thu hút người dùng.

HTC One M8 (chênh 5 triệu)

Sau đợt giảm giá hồi tháng 8, HTC One M8 chưa giảm thêm một lần nào nữa. Model này hiện có giá 15 triệu đồng, cao hơn khoảng 5 triệu so với máy xách tay. Với những model ra mắt đã khá lâu, lại ít giảm giá như One M8, không khó hiểu khi mức độ chênh giá so với hàng xách tay của nó khá lớn.

Pantech Vega Iron 2 (chênh 3 triệu đồng)

Pantech Vega Iron 2 chính hãng không thu hút được người dùng bởi mức giá chào bán khá cao. Tuy nhiên, máy xách tay thì ngược lại. Với mức giá chỉ khoảng 7,2 triệu đồng (máy Hàn Quốc), không model xách tay nào trên thị trường có cấu hình tốt hơn Vega Iron 2. Vega Iron 2 xách tay Hàn Quốc mới về nước chưa lâu và hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt mới trên thị trường trong dịp cuối năm này.

(*) Giá bán của các mẫu di động trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo do thị trường có thể biến động. Ngoài ra, mỗi cửa hàng sẽ có mức giá niêm yết khác nhau.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)