Hãng Sony vẫn phải đau đầu đối phó với những yêu cầu từ phía tin tặc

Mặc dù phía GOP không nêu đích danh phim “The Interview” song các chi tiết trong yêu cầu của nhóm này đã gợi ý tới bộ phim này, trong đó 2 phóng viên được CIA của Mỹ “đặt hàng” ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng lên án gay gắt “The Interview”, khi cho rằng bộ phim này là hành động khủng bố và chiến tranh. Mặc dù Triều Tiên bị nghi đứng sau vụ tấn công mạng dữ dội nhắm vào Sony, phía chính quyền nước này một mực phủ nhận sự liên quan. Nhưng Bình Nhưỡng vẫn không quên… dành lời khen ngợi cho những tin tặc đã thực hiện vụ việc.

Trở lại yêu cầu mới của GOP, nhóm này tuyên bố trong tin nhắn gửi cho Sony: “Chúng tôi đã gửi đi yêu cầu rõ ràng đến đội ngũ quản lí của Sony, tuy nhiên, họ từ chối chấp nhận. Dường như họ nghĩ rằng mọi thứ sẽ yên ổn, nếu như họ tìm ra người tấn công, và không làm gì để đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đang gửi lại cảnh báo của mình. Hãy thực hiện ngay nếu Sony muốn thoát khỏi chúng tôi. Và dừng ngay việc chiếu bộ phim khủng bố có thể phá vỡ hòa bình khu vực và gây nên cuộc chiến! Cả Sony và FBI sẽ không thể tìm ra chúng tôi đâu. GOP rất hoàn hảo. Số phận của Sony phụ thuộc vào sự phản ứng khôn ngoan và cách thể hiện của chính họ”.

Trước đó, GOP đã “hành hạ” Sony bằng việc công khai lượng dữ liệu khổng lồ đánh cắp được, trong đó có việc đăng tải những bộ phim chưa từng được phát hành của Sony Pictures cùng kế hoạch của những dự án tương lai, dư liệu cá nhân của hàng nghìn nhân viên và cả mật khẩu của các dịch vụ trực tuyến do Sony quản lí.

Theo An Ninh Thủ Đô.
Bình luận

  • TTCN (0)