Theo thông tin được đăng tải trên Techcrunch, phía Yahoo! cho biết trước khi kết thúc năm 2014, hãng này sẽ đóng cửa văn phòng đại diện của mình tại một số quốc gia trên tòan thế giới, ở khu vực Đông Nam Á sẽ bao gồm các nước Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Đây là một trong những bước đi để hãng tái cấu trúc hoạt động của mình ở nước ngoài.

Về số lượng nhân sự ở các văn phòng bị đóng cửa sẽ nằm trong diện sa thải, cụ thể 25 người ở Việt Nam, 50 ở Indonesia và 15 ở Malaysia. Tuy nhiên những nhân sự quan trọng sẽ được chuyển tới văn phòng tại Singapore, đây sẽ là nơi tập trung hỗ trợ các dịch vụ của Yahoo! tại khu vực Đông Nam Á.

Được biết, những thông tin này đã được thông báo tới nhân viên của các văn phòng bị đóng cửa trên toàn thế giới của Yahoo!. Trước đó hãng đã đóng văn phòng đại diện tại các quốc gia như Jordan, Hungary các khu vực khác như châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng nằm trong diện xem xét.

Một trong những nguyên nhân chính khiến Yahoo! phải tái cấu trúc lại hoạt động tại các khu vực này được cho là bắt nguồn từ sự cạnh tranh ngày càng dữ dội trong việc giành giật thị trường từ các đối thủ internet khác như Facebook hay Twitter.

Theo VTC.
Bình luận

  • TTCN (0)