Ông Martin Fink - người đứng đầu HP Labs

Theo MIT Technology Review, hệ điều hành của HP được gọi là Linux++, một phần của dự án đầy tham vọng mà công ty đưa ra nhằm tái tạo hệ sinh thái cho máy tính. Sau đó, HP hi vọng sẽ thay thế Linux++ bằng một nền tảng khác hoàn chỉnh hơn với tên gọi Carbon, mặc dù vẫn chưa đưa ra thông tin nào khác liên quan đến nền tảng này. Trước đó, HP cũng đã lên kế hoạch mang tên The Machine.

Để làm điều này, HP phát minh ra một loạt công nghệ mới, trong đó có công nghệ truyền tải siêu nhanh bằng ánh sáng (tức lượng tử ánh sáng) và quan trọng nhất là thế hệ bộ nhớ có tên gọi Memristors.

HP cho biết công ty có kế hoạch giới thiệu nguyên mẫu của The Machine vào năm 2016 và thiết bị sẽ được bán ra vào năm 2018 nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tất cả điều này sẽ cần phần mềm ứng dụng và hệ điều hành mới để vận hành chúng.

Người đứng đầu HP Labs, Martin Fink, từng cho biết kế hoạch của công ty là tiếp cận tất cả các trường đại học trên toàn thế giới trong nghiên cứu hệ thống mới. Trong khi đó hệ điều hành mới dựa trên Linux và Android, nhưng khẳng định không phải là Windows.

Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh The Machine. HP phát triển Memoristors kể từ năm 2010, lúc đó công ty nói rằng sản phẩm thương mại sẽ có mặt vào năm 2013. Tuy nhiên, thời gian này đã được gia hạn sang năm 2016. Vì vậy khi The Machine phát hành vào năm 2018 có thể là quá muộn.

Hiện HP đang tách công ty làm hai và dự án này nhiều khả năng sẽ trở thành một phần của công ty HP Enterprise do Meg Whitman điều hành.

Theo Người Lao Động.
Bình luận

  • TTCN (0)