Không lâu sau khi Lumia 535 được Microsoft bán ra, một số người dùng đã thử nghiệm và nhận thấy smartphone giá rẻ của Microsoft bị lỗi cảm ứng. Thử nghiệm của phóng viên ICTnews cũng xác nhận lỗi này là có thật.

Theo đó, hai lỗi phổ biến nhất trên Lumia 535 là sự sai lệch khi nhận diện đa điểm và độ nhạy cảm ứng thấp dẫn tới việc máy không nhận diện thao tác từ ngón tay, hoặc nhận diện nhưng ở sai nơi. Nói cách khác, máy bị "loạn cảm ứng".

Theo trang Wmpoweruser, Microsoft có vẻ như đã thừa nhận lỗi trên và hãng hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản vá lỗi. Nhiều khả năng, người dùng Lumia 535 sẽ nhận được một bản cập nhật OTA nhỏ để sửa lỗi trong thời gian tới. Và trong khi chờ đợi bản cập nhật từ Microsoft, bạn có thể tạm khắc phục tình trạng trên bằng cách tắt tính năng Screen Magnifier trong Settings -> Ease of Access của máy.

Lumia 535 là smartphone đầu tiên mang thương hiệu Microsoft sau khi hãng mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. Máy thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 5 inch qHD 540 x 960 pixel, chip Snapdragon 200 bốn nhân tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB (cho phép mở rộng bằng thẻ nhớ microSD tối đa 128 GB). Smartphone này còn sở hữu camera trước và sau có cùng độ phân giải 5 Mpx, chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng và đang được bán ở Việt Nam với giá 3,19 triệu đồng.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)