Trang tin The Verge mới đây đã tiết lộ nhiều chi tiết về bản build mới mang số hiệu 9901 của Windows 10. Đây là phiên bản Consumer Preview sẽ được phát hành vào tháng sau để người tiêu dùng trải nghiệm hệ điều hành mới của Microsoft chứ không chỉ dành cho những người hiểu biết về kĩ thuật như bản Technical Preview trước đây.

Một trong những thay đổi lớn nhất của build 9901 đó là nó đã bắt đầu tích hợp Cortana. Tính năng trợ lí thông minh này sẽ nằm trong giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 và nó sẽ trả về những kết quả tương ứng khi bạn nhập từ khóa hoặc tương tác giọng nói. Những gì Cortana trên Windows có thể thực hiện cũng rất giống Windows Phone, tuy nhiên trong bản Consumer Preview thì mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng bổ sung thêm ứng dụng Xbox mới. Bạn có thể xem đây là một cánh cửa để đi vào hệ sinh thái Xbox, bao gồm truy cập vào những thành tích game, danh sách bạn bè, danh sách hoạt động...

Tính năng chạy đa nhiệm mới của Windows 10 mang tên Task View nay đã có thêm hiệu ứng chuyển động, trong khi trình cài đặt PC Settings thì đang được thay đổi với giao diện gần giống Control Panel. Có vẻ như Microsoft muốn tiến tới xóa bỏ hoàn toàn Control Panel để người dùng không bị rối.

Windows Store trong build 9901 cũng được tinh chỉnh lại để hiển thị cả nội dung phim ảnh, nhạc và show truyền hình bên cạnh kho ứng dụng như từ trước đến nay. Động thái này cho thấy Microsoft đang muốn tích hợp luôn kho Xbox Music và Xbox Video vào Windows Store, như vậy người dùng có thể truy cập mọi loại nội dung trong một nơi duy nhất.

Cuối cùng, trang WindowsBlogItalia nhận thấy rằng build 9901 còn đi kèm theo ứng dụng Lumia Camera Beta. Đây là chuyện khá ngạc nhiên bởi vì trước đây ứng dụng chụp ảnh này chỉ cho phép tải về trên các điện thoại Windows Phone 8 mà thôi. Giao diện nửa vòng tròn với nhiều nút chỉnh linh hoạt của Lumia Camera vẫn xuất hiện đầy đủ. Biết đâu Microsoft đang muốn sử dụng app này làm trình chụp ảnh mặc định cho các thiết bị Windows 10 của mình thì sao?

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 21/1 tới đây, và build 9901 được cho là sẽ xuất hiện tại đây. Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Theo Tinh Tế. Nguồn Theverge, Windowsblogitalia.
Bình luận

  • TTCN (0)