Lumia 930, flagship mới nhất của Nokia.

Theo nhiều thống kê trong năm qua, các thiết bị chạy Windows Phone chưa gây được nhiều ảnh hưởng tới thị trường di động mặc dù Nokia và cả Microsoft đã có những bước đi khá vững chắc với việc nâng cấp các sản phẩm của mình lên phiên bản 8.1.

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu chính là nhiều tín đồ trung thành đã quay lưng với Lumia kể từ khiMicrosoft thâu tóm tập đoàn điện thoại đến từ Phần lan này và việc tạm ngưng ra mắt những siêu phẩm mới sẽ là một động thái khôn ngoan của ông trùm phần mềm nhằm tạo ra cảm giác ngóng chờ những sản phẩm mới với thương hiệu Microsoft Lumia.

Theo trang Geek On Gadgets, Microsoft đã thông báo không có kế hoạch cho ra mắt bất kì thiết bị cao cấp nào trong đại hội di động thế giới MWC 2015 tổ chức vào đầu tháng ba tới. Thay vào đó, họ có khả năng sẽ giới thiệu những thiết bị tầm trung kế thừa sự thành công của dòng sản phẩm Lumia 6xx cùng với các smartphone giá rẻ trong loạt Lumia 3xx và 4xx.

Điều này có đồng nghĩa với việc phải đợi đến những sự kiện lớn được tổ chức vào tầm giữa năm 2015 thì Microsoft hoặc ngay cả HTC mới có thể trình làng những flagship của mình.

Quyết định của Microsoft sẽ làm nhiều người khá thất vọng khi liên tiếp các tin đồn được rò rỉ về một thiết bị được gọi là Nokia McLaren (được biết đến như Lumia 1030) tràn ngập trên các trang báo mạng. Nhìn chung, nền tảng Windows Phone đã thực hiện rất tốt vai trò của mình trên các thiết bị tầm thấp nhưng điều này không có nghĩa rằng nó có thể gặt hái được nhiều thành công trong phân khúc cao cấp.

Ảnh
Danh sách các thiết bị được nâng cấp lên Windows 10.

Để thay đổi tư duy của mọi người về việc Windows Phone chỉ phát triển tốt ở các thiết bị giá rẻ thì có lẽ việc trì hoãn này sẽ giúp Microsoft có thêm chút thời gian để hoàn thiện Windows 10 - một nền tảng xóa nhòa ranh giới của thiết bị di động và PC.

Theo Genk. Nguồn Phonearena.
Bình luận

  • TTCN (0)