Nhật báo phố Wall cho biết, Google đang có những động thái chuẩn bị cạnh tranh với Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử bằng việc tích hợp nút “buy now” ( tạm dịch là “Mua ngay”) vào các kết quả tìm kiếm có liên quan đến mua sắm

Không giống như Amazon, Google không xây dựng nhà kho, trữ hàng hoặc thuê nhân viên bán hàng. Gã khồng lồ tìm kiếm chỉ đơn giản là xây một hệ thống mà ở đó khách hàng có thể mua hàng từ các doanh nghiệp. Hệ thống đó được biết đến với tên gọi là Google Shopping.

Theo Nhật báo phố Wall, có một thực tế rằng sau khi người ta tìm ra được các địa chỉ bán các món hàng cần thiết, họ có xu hướng truy cập vào trang đó và ít khi quay trở lại Google. Chính vì thế việc ra mắt nút “buy now” có ý nghĩa rất lớn với Google. Vì nó không chỉ giúp người sử dụng có thể tìm và mua các sản phẩm họ cần, quan trọng hơn, người sử dụng có thể mua hàng mà không phải rời khỏi Google.

Được biết, hiện nay các nhà bán lẻ phải trả phí cho Google để quảng bá sản phẩm của mình trên công cụ tìm kiếm của hãng. Mặc dù không nói gì về doanh thu từ việc này nhưng một cựu nhân viên của Google nói với Nhật báo phố Wall rằng đây là bộ phận quảng cáo “béo bở” nhất của công ty. Nay việc đưa dịch vụ Google Shopping được cho là sẽ làm cho doanh thu từ quảng cáo doanh nghiệp tăng cao trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Google cho biết hãng cũng đang lên kế hoạch phát triển dịch vụ giao hàng trong vòng hai ngày dành cho các khách hàng mua hàng từ Google Shopping với mức phí tính cho doanh nghiệp theo năm. Có thể nói Google rất quan tâm đến việc tạo ra một mạng lưới giao hàng nhanh. Hiện dịch vụ giao hàng trong ngày của Google, vốn hợp tác với các nhà bán lẻ như Barnes & Noble, Nine West, PetSmart, Vitamin Shoppe đã có hơn 7 triệu khách hàng ở 6 thị trường.

Tuy nhiên ngày ra mắt dịch vụ này vẫn còn là ẩn số. Đại diện Google nói với Nhật báo phố Wall rằng công ty vẫn đang tiếp tục khám phá và thử nghiệm “nhiều ý tưởng để cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng” trước khi ra mắt chính thức.

Theo Xã Hội Thông Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)