Google và Quanta (một trong những đối tác sản xuất phần cứng) đã tạo ra hai mẫu thiết bị tham chiếu riêng biệt trong Project Ara - một dựa trên một bộ xử lí Marvel PXA1928 và một số khác sử dụng Tegra K1 của Nvidia. Tuy nhiên, Google không hiển thị bất kì của hai thiết kế.

"Dự Án Ara" ban đầu được đề xuất như là một ý tưởng của Motorola và Phonebloks. Sau đó, Project Ara đã được mua lại bởi Google khi gã khổng lồ đã mua Motorola Mobility vào năm 2012. Sáng kiến này nhằm mục đích cung cấp điện thoại thông minh Android dựa trên mô-đun có tính năng các bộ phận mà có thể dễ dàng trao đổi, thay thế. Vì vậy người dùng có thể có thực sự tùy biến điện thoại di động của họ.

Google sẽ công bố thêm chi tiết về chương trình này vào tháng Giêng năm sau, rất hi vọng chúng ta sẽ có những thiết bị hoàn thiện đầu tiên. Google dự định sẽ giữ giá thành sản phẩm trong khoảng $50- $100. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩ Project Ara sẽ là một dòng sản phẩm giá rẻ và người dùng cũng không chắc chắn sẽ mua được nó với giá rẻ như vậy.

Theo Xã Hội Thông Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)