Thông tin mời khách hàng mua sắm trên Lazada ngày 12/12. Ảnh chụp màn hình.

Thành viên “ngoisaovua” là khách hàng có mã đơn hàng 303939156 của trang thương mại điện tử Lazada ngày 12/12/2014. Trong thông tin tố Lazada đăng trên vn-zoom.com, thành viên này đã đưa ra minh chứng cụ thể về giao dịch với Lazada, đồng thời khẳng định chịu trách nhiệm hoàn toàn với thông tin cung cấp.

ICTnews xin lược lại nội dung thành viên này đã cung cấp:

Bước 1: Tung hô quảng cáo ầm trời để thiên hạ vào trang tìm kiếm sản phẩm. Điển hình là sự kiện ngày 12/12.

Bước 2: Cho ra sản phẩm giá thật sốc 530 đồng. Lazada đã nói có hàng ngàn mã giảm giá siêu sốc bí mật. Và khi tôi thấy giá 530 đồng thì mừng như trúng số và nghĩ mình thật may mắn, Lazada làm ăn uy tín như những gì đã quảng cáo.

Thành viên này đã đặt hàng chiếc máy hút bụi màu đỏ Magic One MG901, tổng đơn hàng là 20.530 đồng (trong đó 20.000 đồng là phí thực hiện đơn hàng).

Bước 3: Để khách hàng order và cho họ tin tưởng rằng mình thật may mắn, Lazada giá thật tốt, để đi truyền tai cho bạn bè. Để củng cố thêm lòng tin Lazada còn thông báo liên tục về trạng thái sản phẩm.

Cụ thể, trong ngày 12/12 có 5 lần cập nhật thông tin:

  • 13h15: Đơn hàng đã đặt thành công, đang được Lazada.vn kiểm tra thông tin và xác nhận.
  • 13h32’09: Đơn hàng đã được Lazada.vn xác nhận.
  • 13h32’10: Đơn hàng đang trong quá trình xử lí với đối tác bán hàng, nhà phân phối. Tổng thời gian thực hiện đơn hàng dự kiến trong vòng 3-7 ngày làm việc.
  • 13h38’22: Đơn hàng đã được chuyển giao cho đối tác bán hàng thực hiện.
  • 17h35’34: Sản phẩm đã được đóng gói bởi đối tác bán hàng.
Ảnh
Trạng thái sản phẩm được cập nhật liên tục. Ảnh chụp màn hình.

Bước 4: Đến đêm khuya cùng ngày thì đơn hàng bị hủy, chỉ đưa ra thông tin chung chung: "Lazada rất tiếc xin thông báo sản phẩm trong đơn hàng 303939156 đã ngưng thực hiện trên hệ thống của chúng tôi".

Thành viên này cho rằng, mình đã bị Lazada lừa đảo, đã “trúng kế” của Lazada vì sau khi đặt hàng thành công, chờ hàng được chuyển đến đã vội đi khoe với bạn bè về uy tín của trang thương mại điện tử này.

Bước 5: Bộ phận hỗ trợ khách hàng liên tục im lặng, cho dù thành viên này đã 3 lần gửi email khiếu nại.

Sau khi gửi yêu cầu thắc mắc 2 ngày không có hồi âm thì thành viên “ngoisaovua” đã chủ động gọi vào số hỗ trợ của Lazada và chỉ nhận được câu trả lời “Do lỗi hệ thống nên hủy đơn hàng”.

Ảnh
3 email thắc mắc của khách hàng đều không có phản hồi.

Theo thành viên “ngoisaovua”, với tính chất của một trang bán hàng trực tuyến, việc Lazada chỉ thông báo chung chung “lỗi hệ thống” và đẩy khách hàng phải chịu hết hậu quả là hành vi "lừa đảo chuyên nghiệp".

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)