Mặc dù mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia đã bị bán cho Microsoft, nhưng hãng công nghệ Phần Lan cho thấy họ đã sẵn sàng quay trở lại với hàng loạt thiết bị di động mới. Sau khi giới thiệu chiếc máy tính bảng N1 hồi tháng 11/2014, một tin đồn mới đây cho biết, Nokia có thể sẽ sớm quay trở lại sản xuất smartphone chạy Android.

Hình ảnh rò rỉ trên trang Techweb cho thấy điện thoại Android của Nokia có tên mã C1, chạy Android 5.0 Lollipop, và dùng giao diện Z Launcher của chính Nokia phát triển. Máy được cho sẽ có màn hình 5 inch, chip Intel, RAM 2 GB, và camera trước 5 Mpx.

Một hình ảnh render của C1 cho thấy máy có phong cách thiết kế tương tự chiếc tablet N1 của Nokia. Tuy nhiên, cũng nhiều người nghi ngờ về tính chân thực của thông tin, bởi một số ảnh render khác của C1 lại là những tấm hình của một thiết bị có hình dạng "không bình thường".

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, Nokia sẽ không được phép quay lại sản xuất smartphone cho đến năm 2016, do đó, ít nhất phải hơn một năm nữa chúng ta mới có cơ hội được chứng kiến một chiếc smartphone thương hiệu Nokia xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh đó, do Nokia giờ đây đã không còn như trước, nên smartphone của hãng nhiều khả năng sẽ do một bên thứ 3 sản xuất - có thể là Foxconn. Nokia chỉ phụ trách mảng phát triển sản phẩm mà thôi.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)