Bức ảnh được chụp bằng cây gậy tự sướng với chú thích ảnh "Self taken, Oct 1926".

Gậy "tự sướng" là một phát minh rất thú vị trong năm 2014. Tuy nhiên trên thực tế thì chiếc gậy này còn có lịch sử lâu đời hơn chúng ta tưởng. Một bức ảnh chụp cặp vợ chồng từ năm 1926 cho thấy họ đã sử dụng một thiết bị giống như cây gậy chụp "tự sướng".

Trong bức ảnh này là Arnold và Helen Hogg, đã chụp cùng nhau vào khoảng thời gian 1 năm sau khi họ cưới nhau. Điều thú vị là chú thích bên dưới của bức ảnh này là “Self Taken, Oct 1926”, có nghĩa là tự chụp vào tháng 10 năm 1926.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng ông Hogg đã cầm một cây gậy để có thể tự chụp ảnh hai người bằng một chiếc máy ảnh thời đó. Và chắc chắn rằng đây chính là ông tổ của cây gây "tự sướng" ngày nay.

Bức ảnh có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 5 cm và được tìm thấy trong một album gia đình của ông Alan Cleaver, cháu ruột của Arnold Hogg. Ông Alan Cleaver cho biết ông nội mình là một nghệ sĩ và nhạc sĩ, ông cũng không thường xuyên chụp ảnh và ông cũng chưa từng nhìn thấy một thiết bị giống cây gậy "tự sướng" mà ông nội mình để lại.

Ngày nay, gậy "tự sướng" (selfie stick) đã trở thành một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế giới trong năm 2014, do tạp chí Time bình chọn. Phiên bản gậy "tự sướng" hiện đại ngày nay có nguồn gốc từ châu Á, tuy nhiên theo như bức ảnh trên chúng ta có thể thấy những người Anh mới là người đầu tiên phát minh và sử dụng thiết bị này. Tất nhiên vào lúc đó thì cây gây "tự sướng" được sử dụng cùng với máy ảnh, vì thời đó người ta chưa có smartphone.

Theo Genk. Nguồn Dailymail.
Bình luận

  • TTCN (0)