Thông tin về việc Palm tái xuất bắt đầu được nhen nhóm từ hồi đầu tháng 12 khi trang chủ palm.com đã được chuyển hướng sang một trang mới có tên mynewpalm.com. 2 tuần sau, trên trang mynewpalm lại xuất hiện một logo Palm với dòng chữ "Coming Soon" và "Smart Move", ngoài ra thì chưa có thông tin gì thêm từ trang này. 2 thông điệp gợi ý một thứ gì đó sắp có mặt và riêng thông điệp Smart Move lại khiến chúng ta liên tưởng đến Alcatel OneTouch nhiều hơn bởi đây cũng chính là slogan của hãng.

Mới đây, các tài liệu từ văn phòng thương hiệu và bản quyền Hoa Kì cho thấy loạt thương hiệu của Palm đã được chuyển giao cho một công ty khác có tên Wide Progress Global Limited. Đây là một công ty dạng "shelf-company" - không kinh doanh, chỉ lập sẵn để bán lại cho những ai muốn thành lập công ty mà không cần đến các thủ tục rườm rà. Một điều trùng hợp là Nicolas Zibell - phó chủ tịch của Wide Progress Global Limited, người kí hợp đồng chuyển giao thương hiệu cũng chính là chủ tịch khu vực châu Mỹ và Thái Bình Dương của Alcatel OneTouch và công ty mẹ TCL.

Hiện tại, Alcatel OneTouch vẫn chưa phản hồi về thông tin trên. Tuy nhiên, có 2 hướng suy luận như sau: Trong quá khứ Alcatel OneTouch từng sản xuất một mẫu điện thoại có tên Palm và nhiều khả năng việc mua lại thương hiệu Palm là nhằm bảo vệ thương hiệu của hãng. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ tại sao lại cần đến một công ty như Wide Progress Global Limited để chuyển giao thương hiệu.

Từ đây chúng ta có muột hướng suy luận khác là có thể Alcatel OneTouch đã lên kế hoạch sử dụng thương hiệu Palm để mở rộng kinh doanh, một dòng điện thoại mới hoặc một thương hiệu riêng của mình. Alcatel OneTouch có lí do để làm điều này bởi khả năng nhận diện thương hiệu Alcatel OneTouch tại Mỹ là rất thấp trong khi cái tên Palm lại được nhiều người biết đến hơn. Sử dụng cái tên Palm có thể xem là một bước tiến thú vị của Alcatel OneTouch nhưng cần lưu ý rằng phần lớn smartphone của Alcatel OneTouch đang sử dụng Android OS và nếu có dùng cái tên Palm đi nữa thì chúng ta cũng khó có thể hi vọng về sự trở lại của webOS. Chỉ hi vọng rằng Alcatel OneTouch đầu tư nghiêm túc với thương hiệu Palm để tạo ra các phần cứng xứng đáng với cái tên này.

Theo Tinh Tế. Nguồn Webosnation.
Bình luận

  • TTCN (0)